217 lượt xem

2 phần kiến thức Toán lớp 11 tương đối quan trọng mà teen thi THPT 2018 cần lưu ý

Chúng ta đều biết kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bao gồm cả kiến thức trong chương trình lớp 11 và 12 chính vì thế có những phần kiến thức vô cùng quan trọng ở lớp 11 đặc biệt là môn Toán mà thí sinh cần lưu ý.

Toán là một môn với rất nhiều công thức từ Đại số tới hình học, chính vì thế các thí sinh cần phải nắm chắc được kiến thức mới có cơ hội đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Môn Toán tương đối khó, để thí sinh có thể vượt qua một cách dễ dàng, cần phải ôn luyện nhuần nhuyễn kiến thức năm lớp 11 và 12, đặc biệt ở lớp 11 có 2 phần kiến thức khá quan trọng mà thí sinh cần phải ghi nhớ mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã liệt kê sau đây:

2 phần kiến thức Toán lớp 11 tương đối quan trọng mà teen thi THPT 2018 cần lưu ý
2 phần kiến thức Toán lớp 11 tương đối quan trọng mà teen thi THPT 2018 cần lưu ý

Phần tổ hợp – xác suất

Ở phần kiến thức tổ hợp, xác xuất, cần phải ghi nhớ cách làm: Tổ hợp, chỉnh hợp, hoán vị, cách tính xác suất,… Học tốt phần tổ hợp và xác suất không khó, tuy vậy bạn cần luyện cách tư duy logic. Rèn luyện khả năng nhìn nhận vấn đề, tư duy thoáng, quan sát từ nhiều khía cạnh khác nhau. Không giống như phần lượng giác nặng về lý thuyết, teen 2k1 nên học tổ hợp – xác suất qua việc làm nhiều bài tập từ dễ đến khó. Khi đã quen rồi, các bạn sẽ tự thuộc làu làu các kiến thức lý thuyết của phần này và biết cách vận dụng chúng hợp lý để có kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới.

Các dạng bài tập cần phải làm được nhuần nhuyễn như: Nguyên lý bất biến, phương pháp tô màu, nguyên lý cực hạn, dirichlet, phương pháp đếm…

Kiến thức hàm số và phương trình lượng giác

Đối với những bài tập liên quan tới hàm số và phương trình lượng giác, các thí sinh cần phải nắm rõ đường tròn lượng giác, cách xác định sinx, cosx, tanx, cotx trên đường tròn lượng giác, cách biểu diễn một cung lượng giác, tập xác định của một hàm số,… Về giải phương trình lượng giác, cuối cùng chúng ta luôn đưa về phương trình lượng giác cơ bản.

Kiến thức hàm số và phương trình lượng giác
Kiến thức hàm số và phương trình lượng giác

Vì vậy, teen 2k1 cần học thật kĩ các công thức cơ bản này, nếu có thể thì cả các công thức nghiệm của nó hay những trường hợp đặc biệt cho kết quả 0, 1, -1. Vì bài thi cuối kì chỉ tập trung vào các kiến thức quen thuộc nên các bạn hãy tập luyện giải các bài dạng “kinh điển” như: Bậc nhất, bậc 2 đối với một hàm số lượng giác, bậc nhất với sinx cosx, phương trình đối xứng với sinx cosx,…

Phương pháp học tập tốt môn Toán

Theo giảng viên Đặng Nam Anh đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội để có thể học tập tốt môn Toán các thí sinh cần phải có những  phương pháp học tập thật tốt. Bạn không nên nhồi nhét học nhiều kiến thức lý thuyết trong một buổi tối, thay vào đó hãy chia ra nhiều lần trong một ngày, học từng chút một, qua một thời gian các bạn sẽ đọc vanh vách các công thức từ lúc nào không biết đấy.

Chép tất cả những công thức đã học vào giấy A4 thành vài bản, đặt tại những vị trí bạn hay “lui tới” như góc học tập hay phòng ăn, phòng ngủ… lúc nào đi qua mà không phải làm gì là dành một chút thời gian để đọc bài… Có rất nhiều cách để chúng ta học tập hiệu quả, chỉ cần các thí sinh cố gắng trong học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.