419 lượt xem

3 sai lầm không tưởng khi luyện đề thi THPT Quốc gia 2018

Đừng nghĩ rằng luyện đề thi THPT Quốc gia năm 2018 là dễ dàng, các thí sinh cần phải xóa bỏ đi 3 sai lầm không tưởng khi tiến hành luyện đề thi THPT.

3 sai lầm không tưởng khi luyện đề thi THPT Quốc gia 2018
3 sai lầm không tưởng khi luyện đề thi THPT Quốc gia 2018

Ôn thi học kỳ rồi mới luyện đề

Theo các giảng viên tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội kiến thức bạn cần nắm vững để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2018 rất lớn khi mà nội dung thi sẽ bao gồm toàn bộ chương trình lớp 11 và lớp 12. Hơn nữa Bộ Giáo dục và Đào tạo không công bố đề thi minh họa nữa nên bạn lại càng khó giới hạn kiến thức ôn tập.

Ôn thi học kì xong xuôi thì tính đến chuyện luyện đề thi đại học cũng chẳng muộn đâu. Thế thì bạn đang “bé cái lầm” rồi! Nếu cứ đợi đến khi kì thi học kì I kết thúc, thì teen 2k sẽ chẳng còn đủ thời gian luyện hết mọi dạng bài được đâu. Nên là dù đang ôn thi học kì I, bạn cũng không được quên bắt đầu luyện đề ngay!

Luyện đề thì không khó

Luyện đề hoàn toàn không phải là cuộc ganh đua xem ai giải được nhiều đề hơn. Mà hiệu quả luyện đề phải đến từ kế hoạch và cách thức luyện đề đúng. Vì thế, teen 2k không thể thấy bất kì đề nào cũng lao đầu vào làm được. Bạn cần dành thời gian để chọn lọc đề và xây dựng phương pháp giải đề “chuẩn” trước đã.

Luyện đề thì không khó
Luyện đề thì không khó

Luyện đề chỉ đơn giản là mua thật nhiều sách, tài liệu về, chăm chỉ “cày cuốc”, làm nhiều khắc quen rồi trình giải đề cũng tự động tăng theo thôi. Đây chính là suy nghĩ sai lầm mà không ít teen 2k đang mắc phải. Luyện đề tốn thời gian như vậy đấy nên teen 2k không bước vào giai đoạn luyện đề ngay là không kịp đâu. Ngó quanh mà xem, nhiều trường còn bắt đầu luyện đề thi THPT Quốc gia năm 2018 suốt từ tháng 11.

Không cần có kế hoạch ôn thi

Có những teen 2k đến thời điểm này rồi, khi được hỏi đến kế hoạch ôn tập vẫn lắc đầu “nguầy nguậy”. Trong khi, đã rất nhiều trường đã bắt đầu luyện đề được cả tháng nay rồi. Thế mà, các bạn vẫn đang thả mình “rơi tự do” khi chưa xác định được bản thân nên ôn thi đại học như thế nào cho hiệu quả trong thời điểm nước rút này. Cách học thụ động như thế sẽ khiến bạn bị người khác bỏ lại phía sau lúc nào không hay đâu.

Khi luyện đề, bên cạnh việc chọn lọc được những đề thi chất lượng thì cải thiện tốc độ làm bài cũng quan trọng không kém, đặc biệt là khi teen 2k thi theo hình thức trắc nghiệm. Vì thế, với trước mỗi dạng bài, bạn cần “giắt túi” cách giải nhanh nhất và tối ưu nhất.

Công cuộc luyện đề chỉ được coi là hiệu quả cao khi có thể bao quát được hết mọi dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia. Teen 2k không cần luyện quá nhiều đề, quan trọng là bạn phải biết chọn lọc hệ thống đề có tất cả những dạng bài bạn cần và luyện đến đâu chắc đến đó.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com