29 lượt xem

4 bí kíp đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Để giúp các thí sinh ôn luyện và làm bài thi thật tốt, giảng viên Pasteur gợi ý 4 bí kíp đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

 

bí kíp đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thì THPT quốc gia năm 2018

Bí kíp đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã bước vào giai đoạn nước rút, đây là thời điểm tăng tốc quan trọng với các thí sinh. Bạn nên tìm cho mình phương pháp học phù hợp để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thì tới đây.

Trong số các môn thi năm nay, tiếng Anh là “vũ môn” mà nhiều thí sinh lo lắng không biết làm sao để “vượt thác” với kết quả tốt. Nắm bắt những khó khăn trong công tác ôn thi của các sĩ tử, cô Lê Thu – Giảng viên kênh online Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ 4 bí kíp giúp ôn luyện và làm bài môn tiếng Anh đạt điểm cao.

Trau dồi vốn từ vựng giúp thí sinh đạt điểm cao Tiếng Anh

Trau dồi vốn từ vựng giúp thí sinh đạt điểm cao Tiếng Anh

Trau dồi vốn từ vựng để đạt điểm cao Tiếng Anh

Muốn đạt điểm cao môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT thì học từ vựng là một điều không thể bỏ qua. Để có thể làm tốt dạng bài đọc hiểu, bạn cần trang bị đa dạng vốn từ theo chủ điểm và nắm vững kĩ năng đọc lướt, thâu tóm nội dung, cũng như kĩ năng đọc chi tiết, tìm nội dung cụ thể. Ngoài ra, việc dựa theo ngữ cảnh để đoán nghĩa của từ cũng rất quan trọng vì chúng ta khó có thể biết hết được nghĩa của các từ trong bài đọc đó.

Trong đề thi minh họa môn tiếng Anh năm 2018 của Bộ GD&ĐT, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến từ vựng, bao gồm các câu hỏi như: tìm từ đồng nghĩa/thay thế với một từ cho sẵn trong đoạn văn, tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu văn,… Vì vậy, nếu không chắc kiến thức về từ vựng thí sinh khó mà làm bài hiệu quả.

Ôn luyện ngữ pháp cơ bản để đạt điểm cao bài thi môn tiếng Anh

Ôn luyện ngữ pháp cơ bản để đạt điểm cao bài thi môn tiếng Anh

Nắm chắc kiến thức ngữ pháp cơ bản giúp đạt điểm cao Tiếng Anh

Ngoài học từ vựng thì các bạn cần ôn tập kiến thức ngữ pháp cơ bản cho thật chắc, không nên quá chú trọng vào kiến thức quá nâng cao, chủ quan những phần dễ dẫn đến mất điểm. Bạn nên chú trọng phần kiến thức căn bản thật kỹ, tránh tình trạng chăm chăm vào phần nâng cao và rồi không ghi được bao nhiêu điểm bởi đề thi có tới 60% lượng kiến thức ở mức độ cơ bản.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy gợi ý mỗi ngày thí sinh nên dành cho môn tiếng Anh đều đặn 1-2h trong cả tuần thay vì học tập trung 3-4h một ngày và bỏ ngỏ những ngày còn lại. Đồng thời với 6 thì tiếng Anh thường dùng bạn hãy học xoay vòng mỗi ngày một thì, thời gian còn lại ôn thêm các cấu trúc ngữ pháp về mệnh đề điều kiện, câu gián tiếp, câu bị động, các dạng câu so sánh… Đây sẽ là những chủ đề ngữ pháp hay gặp trong bài thi.

Phân bổ thời gian làm bài thi môn tiếng Anh để đạt điểm cao

Để có kết quả thi tốt nhất thì việc phân bổ thời gian cũng rất quan trọng, không cần phải làm bài thi theo trình tự trong đề thi, làm câu dễ trước, câu khó sau, câu nào chắc làm trước, câu không chắc làm sau. Tránh dành thời gian quá nhiều cho câu khó mà bỏ qua những câu dễ bởi đề thi sẽ có tính phân hóa cao và không phải câu nào thí sinh cũng tìm ra được đáp án đúng.

Nếu gặp câu nào còn phân vân, đừng tốn quá nhiều thời gian. Một là chọn luôn theo cảm tính, hai là đánh dấu vào đó, chuyển sang câu tiếp theo, khi đã làm xong hết một lượt đề thi rồi quay lại, chứ không để mất nhiều thời gian vào một câu hỏi. Ngoài ra, thí sinh cũng nên dành ra 5 phút cuối giờ để rà soát lại phiếu trả lời để tránh bỏ sót đáp án.

Giữ tâm lý ôn thi ổn định để đạt điểm cao môn tiếng Anh

Giữ tâm lý ôn thi ổn định để đạt điểm cao môn tiếng Anh

Giữ tâm lý ổn định khi ôn thi là yếu tố giúp đạt điểm cao môn tiếng Anh

Dược sĩ Lê Thị Thanh Nhàn hiện đang là giảng viên khoa Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ: “Việc giữ ổn định về tâm lý trong mùa thi đóng vai trò quan trọng giúp các em ghi nhớ và vận dụng kiến thức vào bài làm một cách hiệu quả nhất. Hãy thư giãn và nghỉ ngơi đầy đủ, đồng thời luôn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc với bố mẹ, bạn bè để giải tỏa căng thẳng, lo âu”. Bạn cần tin tưởng vào bản thân, chăm chỉ ôn thi và luyện đề để tích lũy vốn từ vựng và kĩ năng làm bài.

Lưu ý các thí sinh khi làm bài kiểm tra thử được điểm cao hãy khiêm tốn và tiếp tục chăm chỉ, còn điểm thấp chưa như mong đợi hãy bình tĩnh và tìm ra lỗi để khắc phục. Coi mỗi bài kiểm trả thử như một cơ hội học hỏi thay vì đánh giá bản thân đang giỏi hay kém. Đó là phương pháp khoa học để thí sinh luôn giữ được tinh thần lạc quan và tâm lý ổn định khi ôn thi.

Nắm vững các kiến thức và kỹ năng cơ bản, giữ tâm lý bình tĩnh khi làm bài, việc chinh phục điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 là không hề khó với các thí sinh. Chúc các bạn thành công!

Hoàng Giang – tuyensinhyduocchinhquy.com