244 lượt xem

Bí kíp trở thành học sinh giỏi tất cả các môn năm cấp 3

Có những học sinh “con nhà người ta” học giỏi tất cả các môn, vậy làm thế nào để đạt được điều này, hãy cùng tham khảo những bí kíp học tập sau đây.

Bí kíp trở thành học sinh giỏi tất cả các môn năm cấp 3
Bí kíp trở thành học sinh giỏi tất cả các môn năm cấp 3

Các thí sinh có biết rằng để học giỏi tất cả các môn thì chắc chắn bạn phải đầu tư thời gian, công sức và đặc biệt nhất là tinh thần học tập luôn phải sẵn sàng, đừng vì một phút mải chơi mà lơ là việc học tập. Hôm nay, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp các thí sinh nắm được những bí quyết học tập như sau.

Bí kíp học giỏi tất cả các môn năm cấp 3

Để học giỏi tất cả các môn việc đầu tiên các thí sinh nên dành nhiều thời gian cho việc tự học và học nhóm hơn là lịch học thêm kín mít, dày đặc. Giờ học trên lớp, các thí sinh cần phải nhớ chú ý nghe thầy cô giảng, không nên giờ học môn này mà lấy môn khác ra học.

Trước khi làm bài tập về nhà hay bài tập ở trên lớp, nên xem sơ qua lý thuyết và nắm trọng tâm chính của bài. Đối với các môn tự nhiên như Toán, Hóa, Vật lý… cần nắm chắc công thức bởi vì công thức là cơ sở để làm bài. Nếu không học thuộc công thức, bạn rất khó ứng dụng vào trong bài tập  của mình.

Muốn học giỏi tất cả các môn chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì thí sinh cũng cần chú ý cân bằng giữa việc học tập, sinh hoạt và nghỉ ngơi. Không nên thức quá khuya hay bỏ bữa ăn chỉ để học bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và không thể tập trung được.

Để học giỏi tất cả các môn, các thí sinh đừng quá đặt nhiều áp lực lên bản thân. Thỉnh thoảng,  các ngày ít bài hoặc ngày nghỉ, có thể dành thời gian đi chơi hoặc lựa chọn các hình thức giải trí như đọc sách, xem phim hay chơi thể thao. Giải trí cũng có thể giúp đầu óc thư giãn, lấy lại tinh thần làm việc trước khi chiến đấu tiếp.

Không còn điểm sàn Đại học trong năm 2018
Không còn điểm sàn Đại học trong năm 2018

Không còn điểm sàn Đại học trong năm 2018

Thông tin mà tổ tư vấn Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 sẽ không có điểm sàn Đại học. Nhưng để nâng cao chất lượng đầu vào và đảm bảo chất lượng giáo dục, từ năm 2018, Bộ GD&ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) riêng đối với các trường ĐH, CĐ sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên.

Cũng theo nguồn tin thì điểm xét tuyển ĐH năm nay sẽ được làm tròn đến 2 số thập phân để không thiệt thòi cho thí sinh và chỉ được làm tròn một lần sau khi cộng điểm ưu tiên. Nói thêm về điểm mới này, đại diện Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT nêu ví dụ thí sinh được 4,99 điểm thì không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên. Trong trường hợp đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 đến 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm.

Nguồn: Tuyensinhyduocchinhquy.com