403 lượt xem

Chấm dứt nỗi sợ tiếng Anh tại Kỳ thi THPT Quốc gia

Để bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia với tâm thế tự tin, học sinh cần tăng cường kiến thức, từ vựng và rèn luyện khả năng tư duy để chấm dứt nỗi sợ tiếng Anh.

Chấm dứt nỗi sợ tiếng Anh tại Kỳ thi THPT Quốc gia
Chấm dứt nỗi sợ tiếng Anh tại Kỳ thi THPT Quốc gia

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 trên thế giới dùng để kết nối giữa con người trên khắp thế giới, theo đó mà môn Ngoại ngữ tiếng Anh trở thành môn thi bắt buộc đối với học sinh trong các kỳ thi. Đối với Kỳ thi THPT Quốc gia, tiếng Anh còn là môn thi có thể quyết định con đường tương lai của bạn sau này. Do đó các em cần có một môi trường học tập tốt bên cạnh việc bổ sung những kỹ năng cần thiết khác.

Hình thành phản xạ nói tiếng Anh

Học sinh hiện nay thường học tiếng Anh theo phương thức học thuộc lòng và việc thực hành cũng chỉ mang tính chất giả định với những câu hỏi và trả lời có sẵn nên khi va chạm thực tế hoặc hoàn cảnh khác thì các bạn sẽ vô cùng lúng túng. Đặc biệt với trong các kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp THPT quốc gia thì việc bị phân vân, mơ hồ trong các đáp án đều có thể khiến thí sinh trả lời sai.

Do đó, các bậc phụ huynh nên khuyến khích sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động hàng ngày hoặt cho trẻ tham gia các câu lạc bộ giao tiếp bằng tiếng Anh để con có cơ hội giao lưu, rèn luyện khả năng nói của mình.

Chấm dứt nỗi sợ tiếng Anh tại Kỳ thi THPT Quốc gia

Tăng cường vốn kiến thức và từ vựng tiếng Anh

Lý do quan trọng khiến nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng học kém tiếng Anh là do vốn kiến thức và từ vựng chưa đủ rộng. Đặc biệt nếu các em muốn theo đuổi ngành Y Dược như đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chuyên ngành liên quan đến sức khỏe từ những viên thuốc thì việc chuẩn bị cho mình nguồn kiến thức và từ vựng tiếng Anh phong phú sẽ giúp các em thành công không chỉ trên giảng đường mà còn là con đường nghề nghiệp sau nay.

Do đó để sử dụng tiếng Anh thành thạo, trẻ cần được trang bị những kiến thức, trau dồi từ vựng và văn hóa tiếng Anh nên cha mẹ cần khuyến khích con tích cực đọc và xem các văn hoá phẩm bằng ngôn ngữ này. Bên cạnh đó cha mẹ nên khuyến con đặt nhiều câu hỏi cho giáo viên bản địa ở lớp học tiếng Anh để tăng khả năng nghe hiểu tiếng Anh, kiến thức và từ vựng về các vấn đề liên quan.

Hình thành tư duy bằng tiếng Anh

Tư duy bằng tiếng Anh là một trong những kỹ năng khó nhất nhưng lại là biểu hiện của việc trẻ có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản địa. Với những bạn trẻ có thể sử dụng tiếng Anh trong các tình huống khác nhau và có vốn kiến thức phong phú thì việc tư duy bằng ngôn ngữ này sẽ đến tự nhiên.

Với hành trình đã trải qua với nhiều kỳ thi khác nhau, các giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội luôn khuyên các sinh viên của mình cần tư duy bằng tiếng Anh, đồng thời trau dồi cho mình những kỹ năng mềm để bản thân có thể tự thuyết trình, tranh luận cùng bạn bè những chủ để khác nhau.

Để có thể tự tin sử dụng tiếng Anh thành thạo không phải là điều đơn giản mà đó là hành trình dài mà người học cần chinh phục từng bước một. Tuy nhiên để có những thành công trong hiện tại và tương lai thì bất kỳ ai cũng cần trải qua những khó khăn, thử thách nên các bạn trẻ cần rèn luyện và không ngừng trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com