253 lượt xem

Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh?

Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh đang là điểm đến lý tưởng của các bạn học sinh nhờ sự quan trọng của nó với hệ thống Y tế cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Kỹ thuật hình ảnh Y học ngành học của tương lai

Tương lai tương sáng hay u ám là do quyết định lựa chọn ngành học của các bạn trẻ, có thể nói ở thời điểm hiện tại học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh là lựa chọn thông minh và thức thời nhất.

Kỹ thuật hình ảnh Y học ngành học của tương lai

Kỹ thuật hình ảnh Y học là một ngành mới nên có rất nhiều người chưa biết cũng như chưa hiểu về công việc sau khi ra trường. Nếu xét về lợi ích lâu dài, đây là một ngành học mang lại nhiều cái được cho chính người học.

Không lo thất nghiệp: Hiện nay số lượng đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học vẫn còn khá khiêm tốn trong khi các cơ sở Y tế ngày càng hiện đại, được trang bị nhiều máy móc để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Chính vì thế, hầu hết các cơ sở này đều thiếu nguồn nhân lực Kỹ thuật viên hình ảnh. Đây là cơ hội làm việc rất lớn, khi cung không đáp ứng cầu thì thì sinh viên sau khi tốt nghiệp thường khá dễ dàng tìm kiếm một công việc ổn định.

Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên hình ảnh Y học có vẻ nhẹ nhàng hơn các Bác sĩ, Điều dưỡng viên, hàng ngày công việc của họ là tiến hành chụp chiếu cho người bệnh theo sự chỉ định của Bác sĩ và phân tích những hình ảnh chụp được để định hướng chuẩn đoán bệnh cho Bác sĩ.

Thu nhập ổn định: Dù không có những khoản thu nhập cao như các Bác sĩ, xong kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh Y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh tại Trung cấp Y khoa Pasteur, học viên được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện các kĩ thuật chụp Xquang thông thường hoặc các kĩ thuật cao, Phân tích được chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh với bác sĩ chuyên khoa…

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh cũng rất rộng mở. Học viên tốt nghiệp có thể làm việc tại Bệnh viện công và tư, công ty chuyên về thiết bị y tế, phòng khám đa khoa…với mức lương cao và khả năng xin việc dễ dàng.

Hiện nay, các cơ sở y tế ngày càng được mở rộng cả về quy mô và chất. Dự báo của Bộ Y tế đến năm 2020 Việt Nam sẽ mở rộng 220 bệnh viện trên cả nước. Bên cạnh nguồn nhân lực tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược, Kỹ thuật viên hình ảnh cũng có cánh cửa việc làm rộng mở trong tương lai.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018

Để có thể trở thành sinh viên của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • 01 bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018.
  • 01 bản sơ yếu lý lịch với đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang làm việc, công tác.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 3 năm).
  • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.
  • 02 Bản sao phô tô công chứng Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ VB2).
  • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
  • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh, thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh Y Dược của Nhà trường.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com