120 lượt xem

Có nên thi cả 2 bài tổ hợp KHTN và KHXH trong kỳ thi THPT 2018?

Những ngày vừa qua các học sinh và cả thầy cô giáo đều thử sức với đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT công bố, nhìn vào đề thi này thí sinh có nên chọn cả 2 bài thi tổ hợp KHTN và KHXH hay không?

Đề thi có tính phân hóa cao
Đề thi có tính phân hóa cao

Đề thi có tính phân hóa cao

Nhằm giúp các trường Đại học, Cao đẳng dễ dàng hơn trong việc phân loại, đánh giá thí sinh cũng như công tác xét tuyển được thuận lợi, đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ tập trung vào việc nâng cao tính phân hoá. Những câu hỏi khó, đòi hỏi năng lực tư duy cao tăng lên so với đề thi 2017. Hơn nữa, nội dung thi THPT Quốc gia năm nay còn có thêm kiến thức thuộc chương trình lớp 11, chứ không gói gọn trong chương trình lớp 12 như trước. Những thay đổi này là thách thức không nhỏ với thí sinh. Muốn có cơ hội với tay tới điểm 9, 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia năm  2018, bạn phải thực sự nỗ lực và có một lộ trình ôn thi hợp lý mới được.

Trong năm 2018 phương án kì thi THPT Quốc gia được giữ ổn định như năm 2017. Về địa điểm thi, bạn sẽ vẫn được thi ngay tại trường THPT đang theo học hoặc các trường lân cận. Các bộ phận tham gia tổ chức kì thi sẽ bao gồm giáo viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo mỗi địa phương và các cán bộ, giảng viên của trường Đại học.

Có thể thi cả hai bài tổ hợp KHTN và KHXH hay không
Có thể thi cả hai bài tổ hợp KHTN và KHXH hay không

Có thể thi cả hai bài tổ hợp KHTN và KHXH hay không

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội nếu lựa chọn dự thi cả hai bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội chắc chắn sẽ khiến lượng kiến thức cần ôn tập của teen 2k bị “đội” lên rất nhiều. Bởi trong năm nay, thí sinh phải ôn tập cả chương trình lớp 11 và 12, chính vì thế học sinh cần phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định đăng ký tham dự cả 2 bài thi tổ hợp. Tuy nhiên, điều này lại giúp bạn có thêm cơ hội xét tuyển vào nhiều ngành học thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vẫn bao gồm 5 bài thi là Toán, Văn, Ngoại ngữ cùng hai bài thi tổ hợp: Khoa học Tự nhiên (tổng hợp các môn: Lý, Hoá, Sinh) và Khoa học Xã hội (tổng hợp các môn: Sử, Địa, GDCD). Trong đó, thí sinh được tự chọn một trong hai bài thi tổ hợp hoặc nếu muốn, có thể đăng kí cả hai bài thi luôn. Nhưng lưu ý là khi đăng kí cả hai bài thi thì bạn phải dự thi đủ cả hai mới được xét tốt nghiệp. Khi xét tốt nghiệp, phần mềm sẽ lấy bài thi cao điểm hơn để tiến hành xét. Chính vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Nguồn: Tuyensinhyduocchinhquy.com