203 lượt xem

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh năm 2018

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh năm 2018 cho các thí sinh, tổng chỉ tiêu dự kiến là khoảng 1200 sinh viên.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh năm 2018
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh năm 2018

Phương án tuyển sinh trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo các môn thi khối B (toán, hóa, sinh). Trường cũng công bố tiêu chuẩn phụ trong xét tuyển trong trường hợp thí sinh đồng điểm, theo thứ tự: sử dụng điểm gốc để xét, điểm thi THPT quốc gia môn ngoại ngữ, trung bình cộng điểm 3 năm THPT.

Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Anh văn đạt từ 7 điểm trở lên thì mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức (vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên người Úc trực tiếp giảng dạy).

Về học phí, ông Hà cho biết nhà trường đã xây dựng xong đề án tự chủ tài chính và sẽ trình UBND TP.HCM phê duyệt. Nếu đề án được thông qua, nhà trường sẽ thu học phí ở mức khác những trường công khác. Tuy nhiên, mức thu này cũng dựa theo quy định của nghị định 86 chứ không thu cao hơn.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Ngành y đa khoa 800 chỉ tiêu (trong đó TP.HCM 50% và các tỉnh còn lại 50% chỉ tiêu)
  • Ngành răng hàm mặt 50 chỉ tiêu;
  • Ngành dược học 50 chỉ tiêu;
  • Ngành điều dưỡng (gồm điều dưỡng, gây mê hồi sức, hộ sinh, cấp cứu ngoại viện) 150 chỉ tiêu;
  • Ngành xét nghiệm 50 chỉ tiêu;
  • Ngành kỹ thuật y học 40 chỉ tiêu;
  • Ngành khúc xạ nhãn khoa 30 chỉ tiêu;
  • Ngành y tế công cộng 30 chỉ tiêu.
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT

Thí sinh trượt Đại học có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Những thí sinh có niềm đam mê theo ngành Y Dược sau khi thi THPT mà không đủ điểm để học Đại học, có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm 2018, Nhà trường tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm và hai chuyên ngành mới là Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Đây là một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng, đã có 10 năm kinh nghiệm đào tạo ra các cán bộ ngành Y Dược giỏi chuyên môn. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ tiến sĩ Y khoa, Thạc sĩ chuyên ngành cùng với trang thiết bị, phòng thực hành điều dưỡng hiện đại, đạt chuẩn Bộ Y tế sẽ giúp sinh viên Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường không chỉ giỏi Y lý mà còn vững Y thuật, tự tin ra trường 100% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm vì đây là ngành nghề đang thiếu nhân lực cả trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sinh viên có thể làm việc tại các Bệnh viện, Phòng khám.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.