392 lượt xem

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội là bao nhiêu?

Ngành Điều dưỡng đang thiếu nhân lực trầm trọng, đó là thực trạng có thật. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều thí sinh đổ xô đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội. Nhưng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội là bao nhiêu?

Trong khi các nhóm ngành được xem là hot trước đây như nhóm ngành kinh tế đang dần trở nên bão hòa thì ngành Điều dưỡng lại có xu hướng tuyển dụng gia tăng do nhu cầu chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng tăng. Chính vì thế học Cao đẳng Điều dưỡng có thể xem là định hướng sáng suốt để có công việc ổn định với mức lương tốt trong tương lai.

Dự báo tương lai ngành Điều dưỡng trong những năm tới

Tuy không điều trị cho bệnh nhân, nhưng Điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc người bệnh, hỗ trợ Bác sĩ trong quá trình điều trị cho đến khi người bệnh xuất viện, do đó vai trò của Điều dưỡng viên trong hệ thống Y tế là công việc không thể thay thế.

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng được nâng cao, tuy nhiên nguồn nhân lực Điều dưỡng vẫn còn ở mức hạn chế do chưa có nhiều cơ sở đào tạo chất lượng trên cả nước, đặc biệt là trình độ Điều dưỡng viên chất lượng cao. Theo thống kê tại Việt Nam, số lượng Điều dưỡng viên chỉ đạt 1.5 Điều dưỡng viên/1 Bác sĩ, trong khi con số chuẩn theo quy định cần đạt ở mức 4 Điều dưỡng/1 bác sĩ, cho thấy tiềm năng phát triển rộng mở của ngành này.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2017 có cao hay không?

Từ năm 2017, tất cả các trường Cao đẳng sẽ trực thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, chính vì vậy quy định tuyển sinh cũng cần căn cứ theo kế hoạch của Bộ đề ra. Trong đó, các trường được phép tuyển sinh dưới 3 hình thức: Thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp cả hai hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội là bao nhiêu?

Năm nay, quy chế tuyển sinh Cao đẳng đã loại bỏ điểm sàn, để có thể học tập tại các trường Cao đẳng tất cả các thí sinh cần phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đó chính là tốt nghiệp THPT. Chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện này, thí sinh đã có thể học tập và theo đuổi ước mơ trở thành Điều dưỡng viên, làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội ở đâu tốt nhất

Một trong số những trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất đó chính là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây sinh viên theo học sẽ được đào tạo một cách tốt nhất theo đúng chương trình của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đề ra. Hơn nữa, với trang thiết bị hiện đại, sẽ tạo cơ hội tốt nhất giúp sinh viên trau dồi kỹ năng thực hành. Bên cạnh đó với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiếp thu được những kiến thức và giải đáp thắc mắc cho những bạn sinh viên chưa nắm vững được kiến thức của ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Đặc biệt với phương pháp đào tạo theo mô hình trường học – bệnh viện, thí sinh có thời gian cọ xát kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trường cũng tổ chức đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược để thí sinh có thể lựa chọn những ngành nghề mà mình yêu thích.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội năm 2017

  • 01 Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà trường
  • 02 bản sao giấy khai sinh (có công chứng của Ủy ban nhân dân Phường xã nơi thí sinh cư trú)
  • 04 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 (tất cả được chụp trong 6 tháng trở lại đây)
  • 02 bản sao học bạ THPT (có công chứng)
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 01 giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ tên + địa chỉ + số điện thoại
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn tất hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ trên thí sinh hãy gửi về địa chỉ:

Thẻ tìm kiếm: