590 lượt xem

Điều kiện để đăng ký học Trung cấp Xét nghiệm năm 2017 là như thế nào?

Để thực hiện mơ ước trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm của mình rất nhiều thí sinh đã lựa chọn Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm, nhưng không phải cũng đủ điều kiện đăng ký học.

Học Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm để không lo thất nghiệp

Trong những năm gần đây, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm có xu hướng phát triển rất nhanh, là ngành không thể thiếu trong hệ thống Y tế hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh cũng như đáp ứng cho nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm đang thiếu hụt nghiêm trọng, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm với điều kiện dễ dàng, thời gian linh hoạt cho mọi đối tượng.

Học Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm để không lo thất nghiệp

Tùy thuộc vào sự phát tiển kinh tế xã hội mà nhu cầu lao động ở mỗi ngành mỗi nghề là khác nhau. Có thể thấy, hầu hết các Thạc sĩ, Cử nhân thất nghiệp được Báo chí đề cập đều không phải thuộc lĩnh vực Y tế như Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Điều dưỡng viên…và một điều dễ dàng nhận thấy đó là nước ta đang thiếu nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Bởi Y học phát triern theo hướng căn cứ vào bằng chứng cụ thể để đưa ra hướng điều trị chính xác nhất, chứ không phải dựa vào những phỏng đoán bệnh lý thông thường.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm được trang bị kiến thức, kỹ năng về nhiều lĩnh vực như: Xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch, phân tích hóa học, vi rút học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy định chuẩn, xét nghiệm vi khuân học, tư vấn hay thwujc hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường, thwujc hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kỹ thuật, xét nghiệm trong Y học, tư vấn truyền thông cho các cán bộ Y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm về việc lý giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng các xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt. Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để Kỹ thuật viên Xét nghiệm tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm năm 2017 là gì?

Bên cạnh ngành Y Dược khác thì ngành Xét nghiệm hiện nay cũng đã trở thành một ngành học vô cùng cần thiết để chăm sóc sức khỏe của người dân trên cả nước. Vì thế cơ hội việc làm cũng như được thực hành nghề của các bạn sinh viên theo học Trường Trung cáp Y khoa Pasteur  ngành Trung cấp Xét nghiệm sẽ ngày càng cao hơn.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm năm 2017 là gì?

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh tự chủ dành cho các trường Cao đẳng, Trung cấp của Bộ Lao động thương binh và xã hội, Trung cấp Y khoa Pasteur  xét tuyển ngành Trung cấp Xét nghiệm với điều kiện đơn giản, thuận lợi nhất cho thí sinh. Tất cả các thí sinh đều có thể đăng ký xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm năm 2017 nếu đảm bảo điều kiện sau:

 • Phạm vi: Cả nước không phân biệt vùng miền hay dân tộc.
 • Chỉ cần đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THCS trở lên
 • Có đủ sức khỏe để theo học theo chương trình học và thời gian đào tạo tại trường.
 • Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự.
 • Không trong thời gian thụ án hay thi hành án hình sự theo quy định của pháp luật.
 • Có nguyện vọng đăng ký theo học Trung cấp Xét nghiệm – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Chỉ cần những điều kiện trên đây thì bạn đã có thể đăng ký và hoàn thiện hồ sơ để xét tuyển vào Trường Trung câp Y khoa Pasteur để theo học ngành mình yêu thích. Tại trường còn đang đào tạo thêm các ngành như Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật phục hình răng…chất lượng cao và có đầu ra cực kỳ hấp dẫn.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Xét nghiệm năm 2017 tốt nhất?

Bên cạnh đội ngũ giảng viên của trường đều là những người giàu chuyên môn, có tay nghề cao trong lĩnh vực Y Dược. Năm nay, nhà trường còn kết hợp với các bệnh viện cơ sở kinh doanh dược phẩm để các bạn sinh viên có thể thực hành nghề và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó Trung cấp Y khoa Pasteur là Trường duy nhất trong thành phố Hà Nội có bệnh viện riêng, đây chính là điểm nổi bật so với các cơ sở đào tạo khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Từ đây các bạn trẻ đam mê nghề Xét nghiệm có thể đến Trung câp Y khoa Pasteur để nộp hồ sơ và theo học ngay hôm nay. Điều kiện đơn giản có thể áp dụng với nhiều đối tượng khác nhau.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm bao gồm những gì?

Năm 2017, cùng với nhu cầu ngày càng lớn và nhân lực đang thiếu đã giúp cho Trường Trung cấp Y khoa Pasteur trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều bạn thí sinh đăng ký theo học.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Xét nghiệm năm 2017 tốt nhất?

Nếu bạn đang yêu tích ngành này và muốn theo học thì ngay bây giờ bạn hãy nhanh chóng hoàn thành ngay hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Hà Nội bao gồm các giấy tờ cần thiết như sau:

 • 01 bộ sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
 • 01 Phiếu ĐKTS có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ mỗi thứ 02 bản.
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm tương đương.
 • 01 ảnh 2×3 và 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
 • Các giấy tờ chứng nhận quyền được ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thiện đầy đủ giấy tờ cần thiết trong hồ sơ, thí sinh có thể gửi về địa chỉ: