130 lượt xem

Đáp ứng điều kiện gì để theo học trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền?

Rất nhiều thí sinh có mong muốn trở thành Y sĩ Y học Cổ truyền trong tương lai nhưng lại không biết cần đáp ứng điều kiện gì để đăng ký tại Trường Trung cấp Y khoa.

Điều kiện để theo học trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tuổi thọ trung bình của con người đang tăng cao, kéo theo số người già mắc đa bệnh cũng nhiều hơn. Hơn nữa đối với những người già và người cao tuổi, hệ miễn dịch và các chức năng lão hóa suy giảm khiến việc sử dụng các thuốc Tây gặp trở ngại và gây ra nhiều các tác dụng phản ứng phụ. Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, năm 2017 Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Y Dược nói chung và Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền nói riêng.

Vai trò không thể thiếu của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền

Ngành Y tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay là nhờ có sự đóng góp tích cực của cả Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Ngày nay, người bệnh không chỉ chữa bệnh bằng y học hiện đại mà còn ưa chuộng phương pháp kết hợp giữa hiện đại và cổ truyền để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Thực tế đã chứng minh vai trò không thể thiếu của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền trong công cuộc chăm sóc và điều trị bệnh cho con người. Người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền là những người có kiến thức Y Dược chuyên sâu về lĩnh vực Y học cổ truyền và khả năng chữa bệnh bằng các phương pháp châm cứu, bấm huyệt, bào chế thuốc….

Nhờ có sự đóng góp tích cực của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền mà đã có rất nhiều ca bệnh nan y được chữa khỏi, đem lại niềm vui, niềm hy vọng về một thế giới khỏe mạnh, không còn bệnh tật cho con người.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội năm 2017 với hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS, miễn thi với tất cả các thí sinh trên khắp mọi miền tổ quốc.

Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ có những mốc thời gian đào tạo khác để đảm bảo có thể đào tạo ra lực lượng cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng nhất. Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội năm 2017 cụ thể như sau:

 • Chương trình đào tạo 24 tháng: Đây là chương trình dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chương trình này chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng: Đây là chương trình chỉ áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.
 • Chương trình đào tạo 10 tháng: Chương trình áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
 • Chương trình đào tạo 12 tháng: Đây là chương trình chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Kế toán, Sư phạm, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur bao gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu.
 • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT (có công chứng)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu học sinh mới tốt nghiệp THPT).
 • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại vào phần người nhận.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi về địa chỉ: