696 lượt xem

Điều kiện xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội năm 2018

Năm nay em muốn đăng ký xét tuyển ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vậy cho em hỏi điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Đứng trước ngưỡng cửa mới của cuộc đời, mỗi thí sinh đều phải chọn cho mình một ngành nghề để theo đuổi và ngành Dược là một trong số những ngành đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Trong năm 2018, để giúp các thí sinh có cơ hội học tập trong lĩnh vực ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện như sau:

Ngành Dược là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn

Hiện nay, ngành Dược chỉ mới đáp ứng được 50% nhu cầu thuốc tân dược của người dân, còn lại là phải nhập khẩu từ các nước lân cận đặc biệt là Trung Quốc . Mục tiêu của ngành Dược trong thời gian tới sẽ nâng thị phần của thuốc nội địa chiếm 80%. Để thực hiện được điều này cần có sự chung tay của rất nhiều các tổ chức và cá nhân, cần phải có nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng và đủ về số lượng.

Hiện nay, số lượng Dược sĩ của nước ta mới đáp ứng được 40% nhu cầu thực tế. Mặc dù Bộ Y tế cũng có những chính sách thúc đẩy và tạo điều kiện cho các trường Đào tạo ngành Dược nhưng số lượng Dược sĩ đào tạo hàng năm còn quá ít và chưa đáp ứng được điều kiện thực tế. Chính vì vậy cần liên thông Cao đẳng Dược ngay trong hôm nay.

Ngành Dược là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn

Ngành Dược có thể phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn nhân lực. Chính nguồn nhân lực này chính là nhân tố giúp ngành Dược phát triển một cách tốt nhất và là nhân tố xây dựng nền móng cho sự tăng trưởng của ngành Dược trong tương lai. Vì vậy, những thí sinh theo học liên thông Cao đẳng Dược không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của ngành Dược.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp. Trong những năm qua trường không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy bám sát thực tế, bên cạnh đó đội ngũ giảng viên cũng là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề sẽ truyền đạt lại những kinh nghiệm của mình cho sinh viên.

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây cũng là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo đúng quy định mà Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã ban hành. Ngoài ra các thí sinh cần phải đạt hạnh kiểm Khá trở lên năm lớp 12, nếu như đáp ứng được những điều kiện này thí sinh sẽ nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian học Cao đẳng Dược Hà Nội trong bao lâu?

Theo quy định chung, thời gian học Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ là 3 năm. Trong thời gian học 3 năm đó, sinh viên sẽ được học đầy đủ những kiến thức chuyên môn ngành Dược trình độ Cao đẳng và những kỹ năng làm việc cần thiết để sau khi ra trường có thể làm được việc.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Sau khi sinh viên hoàn thành khối lượng học phần cần thiết trong chương trình học Cao đẳng Dược thì sẽ được tốt nghiệp và được cấp bằng chính quy.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2018

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2018 theo mẫu quy định chung.
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại :