351 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2018

Rất nhiều thí sinh muốn theo học Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, nhưng lại không biết cần đáp ứng điều kiện gì để có thể đăng ký học.

Học Trung cấp Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu của xã hội

Điều dưỡng là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc và phục hồi chức chức năng. Điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản cho bản thân. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng với điều kiện dễ dàng.

Học Trung cấp Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu của xã hội

Trong những năm gần đây, xu thế già hóa dân số ở Việt Nam ngày càng tăng rõ nét và nhu cầu được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của nhân dân ngày càng tăng. Chính vì vậy các yêu cầu về chất lượng dịch vụ Điều dưỡng cũng đòi hỏi khắt khe hơn, vì điều dưỡng là liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Điều này đã tạo cơ hội việc làm cho nghề Điều dưỡng trở thành nghề mang tính ổn định lâu dài của xã hội. Tuy nhiên, các yêu cầu về chất lượng chăm sóc sức khỏe và kỹ năng của Điều dưỡng viên đang đặt ra một số vấn đề mà chúng ta cần quan tâm:

Theo thống kê cho thấy, rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng ra trường có việc làm luôn nhưng cũng không ít trường hợp học viên ra trường thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề mà mình theo học. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Thứ nhất: Quá trình đào tạo Điều dưỡng chưa chú trọng nhiều đến thực hành, thực tập, tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân tại cơ sở Y tế, ngành Điều dưỡng là ngành đặc thù có yêu cầu rất cao về kỹ thuật, chất lượng dịch vụ. Do đó nếu Điều dưỡng viên nếu càng giỏi kỹ năng thực hành tay nghề thì càng dễ kiếm được việc làm hơn, đáp ứng được nhu cầu việc làm tại các cơ sở Y tế, chăm sóc người bệnh.

Thứ hai: Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ học tập chỉ mới dừng lại ở mức cơ bản, chưa chú trọng đến đầu tư trang thiết bị mới, hiện đại theo chuẩn Quốc tế. Việc đầu tư cho những trang thiết bị vật chất này rất tốn kém, nên không phải trường nào cũng có thể đầu tư được.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2018

Điều kiện đăng ký xét tuyển và thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur  rất đơn giản, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS thì đều có thể khả năng trở thành sinh viên của trường. Ngoài ra, các thí sinh cần có lý lịch trong sáng, sức khỏe tốt để có thể theo học một cách tốt nhất.

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đang sở hữu, cụ thể như sau

 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc TCCN trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng,…Những đối tượng này có thời gian học là 10 tháng.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Công nghệ hóa sinh Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật lập trình, Tin học, Sư phạm kỹ thuật,… Những đối tượng này có thời gian học là 12 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và thời gian học là 2 năm cho các đối tượng này.
 • Đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Do đối tượng này vẫn chưa tốt nghiệp THPT nên thời gian học lâu nhất – 3 năm để có thể vừa hoàn thiện được chương trình Trung cấp Điều dưỡng và vừa đảm bảo kiến thức văn hóa THPT.

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng cần hoàn thiện những giấy tờ sau:

 • 01 bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp năm 2017.
 • 01 bản sơ yếu lý lịch với đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang làm việc, công tác.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 3 năm).
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ VB2).
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng, thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh Y Dược của Nhà trường.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com