185 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Học phí Trung cấp Hộ sinh có cao không?

Đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh cần có điều kiện gì là thắc mắc của một bộ phận thí sinh gửi về Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

Nên theo học ngành Hộ sinh ở đâu?

Nhằm giúp thí sinh nắm rõ các thông tin tuyển sinh cũng như điều kiện xét tuyển Trung cấp Hộ sinh 2017, Ban tư vấn Tuyển sinh của Trường sẽ giải đáp cụ thể giúp thí sinh như sau:

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh thí sinh có được cấp bằng chính quy không?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh thí sinh sẽ được cấp bằng chính quy, các bạn có thể bắt đầu công việc của mình ở nhiều cơ sở y tế khác nhau. Công việc chủ yếu của các bạn là đồng hành với những người mẹ cho đến khi bé ra đời, nữ hộ sinh sẽ là người trực tiếp theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ,  chăm sóc những nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ, cảm thông chia sẻ tạo cảm giác an toàn cho thai phụ và cùng giúp thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách toàn vẹn, hạn chế những dấu hiệu bất thường sớm nhất để xử lý kịp thời những tai biến xảy ra, đồng thời phát hiện những biến chứng trong quá trình sinh đẻ đây là công việc rất ý nghĩa đòi hỏi ở bạn tình yêu nghề. Người tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có thể công tác ở các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện hoặc làm ở trạm y tế xã…

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng không?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, thí sinh hoàn toàn có thể liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định chung. Theo quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông mới nhất có một số thay đổi so với trước đây, theo đó cho phép mọi đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể liên thông Cao đẳng bất cứ nhóm ngành sức khỏe, chỉ cần đảm bảo điều kiện có Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Quy chế này tạo điều kiện cho thí sinh học lên cao bổ trợ cho kiến thức ngành trước, phục vụ cho công việc.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng không?

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Để theo học Trung cấp Hộ sinh thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng,…Những đối tượng này có thời gian học là 10 tháng.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Công nghệ hóa sinh Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật lập trình,… Những đối tượng này có thời gian học là 12 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và thời gian học là 2 năm cho các đối tượng này.
 • Đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Do đối tượng này vẫn chưa tốt nghiệp THPT nên thời gian học lâu nhất – 3 năm để có thể vừa hoàn thiện được chương trình Trung cấp Hộ sinh và vừa đảm bảo kiến thức văn hóa THPT.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKTS TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 • 02 bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học + Bảng điểm tương ứng (bản photo có công chứng) đối với trường hợp học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản photo có công chứng) đối với trường hợp học sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com