285 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018 là gì?

Lựa chọn Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh được xem là hướng đi với tương lai đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ, vậy để đăng ký học cần đáp ứng điều kiện gì?

Kỹ thuật hình ảnh là xu hướng lựa chọn của rất nhiều thí sinh

Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành nghề có vẻ lạ lẫm đối với nhiều người, nhưng thực tế đây là một bộ môn nằm trong lĩnh vực Y tế đang rất “hot” hiện nay. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây, số lượng đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh tăng lên đáng kể.

Kỹ thuật hình ảnh Y học có gì đặc biệt?

Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành áp dụng những công nghệ khoa học tiên tiến vào việc chẩn đoán và khám chữa bệnh nên nó phụ thuộc khá nhiều vào sự phát triển của công nghệ theo từng thời kỳ. Trong những năm trở lại đây ngành nghề này phát triển khá mạnh, nó là cánh tay phải đắc lực cho các Bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh, nhất là các căn bệnh như ung thư và tim mạch. Để có thể kỹ thuật liên quan đến các phương pháp chẩn đoán hình ảnh cần có một người thực hiện được gọi là Kỹ thuật viên hình ảnh Y học.

Ở Việt Nam, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học vẫn còn khá xa lạ, nguồn nhân lực chưa nhiều và trình độ chưa cao bởi một phần là do số lượng học viên học ngành này còn ít và ngoại ngữ giao tiếp, chuyên ngành cũng là một rào cản. Bởi vậy mà các Kỹ thuật viên hình ảnh hiện nay đang rất “có giá” tại các cơ sở Y tế.

Bởi vì các lý do trên mà hiện nay có số lượng lớn bạn trẻ đang gửi hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học. Lựa chọn này được đánh giá là lựa chọn rất thông minh bởi vì ít nhất khi bạn học xong Kỹ thuật hình ảnh Y học, bạn sẽ không cần lo lắng vất vả cầm hồ sơ đi xin việc nữa.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018 là gì?

Điều kiện xét tuyển và thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018

Điều kiện xét hệ Trung cấp trên toàn quốc nói chung và điều kiện xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nói riêng rất đơn giản, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS thì đều có thể khả năng trở thành sinh viên của trường.

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đang sở hữu:

 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng,…Những đối tượng này có thời gian học là 10 tháng.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Công nghệ hóa sinh Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật lập trình, Tin học, Sư phạm kỹ thuật,… Những đối tượng này có thời gian học là 12 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH: thời gian học là 2 năm cho các đối tượng này.
 • Đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT: thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9: Do đối tượng này vẫn chưa tốt nghiệp THPT nên thời gian học sẽ là 3 năm để có thể vừa hoàn thiện được chương trình Trung cấp Nha khoa và vừa đảm bảo kiến thức văn hóa THPT.

Trung cấp Y khoa Pasteur là địa chỉ tuyển sinh Y Dược uy tín, chất lượng được rất nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018 gồm những gì?

Thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cần hoàn thiện những giấy tờ sau:

 • 01 bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp năm 2018.
 • 01 bản sơ yếu lý lịch với đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang làm việc, công tác.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 3 năm).
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh có thể gửi về địa chỉ của Nhà trường.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com