303 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017 tại Hà Nội

Điều kiện Xét tuyển Văn bằng 2 Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng

Rất nhiều thí sinh có nhu cầu học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nhưng lại không biết điều kiện xét tuyển năm 2017 là như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017 tại Hà Nội

Ngành Y vẫn luôn là ngành nghề có nhu cầu nhân lực rất cao, lượng sinh viên từ các trường đào tạo chuyên ngành Y mỗi năm ra trường dù cũng nhiều nhưng không thể nào đáp ứng được nhu cầu thăm khám chữa bệnh của nhân dân. Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có đam mê với ngành Y nhưng lại không đủ khả năng đỗ vào các Trường Đại học, Trung cấp Y sĩ đa khoa – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur  đã được Bộ Y tế cho phép tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ.

Ngành Y sĩ đa khoa là gì?

Nghề Y là nghề làm công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người. Y học là một môn khoa học nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh.

Y sĩ là cán bộ Y tế quan trọng hệ thống ngành y với chức năng, nhiệm vụ trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng khám, Bệnh viện một cách tích cực.

Chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa bị cho người học kiến thức và kỹ năng để hành nghề y chuyên nghiệp như phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các loại bệnh tật thông thường của cơ thể con người.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur giảng dạy cho sinh viên Y khoa bao gồm các nội dung về khoa học y khoa cơ bản, kiểm tra và chẩn đoán, các giao tiếp của bệnh nhân, luật và đạo đức y học, các tiêu chuẩn nghề nghiệp, các kiến thức cơ bản về nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, truyền nhiễm, phụ khoa, thần kinh, khoa mắt, x-quang, bệnh lý lâm sàng, gây mê và hồi sức…

Điều kiện đảm bảo xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa

Những bạn trẻ có mong muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì cần phải lưu ý đảm bảo các điều kiện sau:

 • Phải có trình độ từ THCS (học hết lớp 9 và có bằng tốt nghiệp) trở lên.
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển phải là người có phẩm chất đạo đức và ý thứ kỷ luật tốt.
 • Đối tượng tuyển sinh: Trên toàn quốc.
 • Năm 2017, Trung cấp Y sĩ đa khoa tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi. Do đó, thí sinh đăng ký xét tuyển cần phải có học bạn và bảng điểm tương đương của mình.

Học Y sĩ đa khoa cơ hội làm việc rộng mở

Làm việc trong ngành Y mang đến cho Y sĩ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Y sĩ đa khoa được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo nghiêp vụ chuyên khoa bài bản, “Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức”, được trang bị đầy đủ, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Kiến thức và kỹ năng nghề Y được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur trang bị đầy đủ bằng cách lồng ghép vào chương trình học thực tế khi thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của các Bác sĩ, những giảng viên là các chuyên gia, bậc thầy đầu ngành và thành công trong nghề Y.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa

Quy trình đào tạo nghề y rất khắt khe, vất vả nhưng trong quá trình đào tạo Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên theo học với các chính sách học bổng khuyến học, hỗ trợ học phí cho đối tượng chính sách xã hội để các em yên tâm học tập, khi ra trường với kỹ năng đạt chuẩn về nghề y, thỏa mãn được những điều kiện cần và đủ của các cơ sở Y tế khi tuyển dụng và vững bước trong hành trình lập nghiệp.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur năm 2017

Để theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng (đối tượng hệ 3 năm).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển y dược chính quy tại địa chỉ: