196 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược Hà Nội năm 2017

Tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm đang xảy ra khá phổ biến, giải pháp mà nhiều người lựa chọn là học Văn bằng 2 Trung cấp Dược. Vậy điều kiện xét tuyển năm 2017 như thế nào?

Tại sao nên học Văn bằng 2 Trung cấp Dược?

Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Dược đã khiến số lượng người đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tăng lên một cách nhanh chóng. Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi ngành nghề của các thí sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược với điều kiện dễ dàng và thời gian linh hoạt.

Tại sao nên học Văn bằng 2 Trung cấp Dược?

Trong thời buổi hiện nay, học ngành Dược là một trong những quyết định sáng suốt giúp mang lại tương lai tương sáng cho người học. Đừng nghĩ rằng, học ngành Dược sau khi ra trường chỉ có thể bán thuốc bởi lẽ hiện nay, sinh viên theo học ngành Dược có thể bắt đầu công việc ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau

Ngày nay, ngành nghề hot và có thể mang lại cơ hội việc làm ổn định cùng mức lương hấp dẫn không phải là Kinh tế, Ngân hàng hay Báo chí mà chính là các ngành Y – Dược. Do đó, thay vì đổ xô nhau để thi được vào các trường Cao đẳng, Đại học Kinh tế, Ngân hàng thì hãy đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược hoặc nếu đã từng bắt đầu với ngành nghề nào khác và đang thất nghiệp thì hãy bắt đầu lại bằng cách chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại Trung cấp Y Khoa Pasteur để không làm lỡ dở tương lai của mình.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2017

Là một trong số ít Trường đào tạo Y Dược có bệnh viện riêng, đào tạo sinh viên theo mô hình Trường học – Bệnh viện, Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur chính là địa chỉ đào tạo Y Dược nói chung và Văn bằng 2 Trung cấp Dược nói riêng uy tín, chất lượng nhất dành cho các bạn sinh viên muốn theo học.

Năm 2017, để có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của đông đảo sinh viên, Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Trung cấp Dược với khung thời gian đào tạo linh hoạt, chủ động, tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác, có sức khỏe tốt và không vi phạm pháp luật.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược ra trường có thể làm được gì?

Người học sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur và đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược ra trường có thể làm được gì?

Các thí sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, ra trường có thể làm rất nhiều công việc như:

 • Quản lí, tồn trữ, bảo quản, cung ứng thuốc, cấp phát thuốc tại các cơ sở khám, chữa bệnh và kinh doanh Dược phẩm đúng qui chế và đúng kĩ thuật.
 • Tham gia sản xuất thuốc thông thường trong phạm vi nhiệm vụ được giao.
 • Hướng dẫn bệnh nhân và mọi người về cách sử dụng thuốc an toàn, hợp lí và hiệu quả.
 • Hướng dẫn nhân dân nuôi, trồng và sử dụng các cây, con, nguyên liệu làm thuốc.
 • Xác định nhu cầu, lập kế hoạch cung ứng thuốc của cộng đồng nơi làm việc.
 • Tham gia thực hiện các chương trình Y tế tại nơi công tác theo nhiệm vụ được giao.
 • Thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện sức khoẻ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và những quy định về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2017

Thí sinh có như cầu đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, kèm 02 bản photo ảng điểm tương ứng có công chứng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3*4 ghi rõ họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh ở sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh – sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và và có dấu xác nhận địa phương hoặc tại nơi đang làm việc.
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ cần thiết, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh trung cấp y dược: