244 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa tại Hà Nội

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa năm 2017 đang là một trong những câu hỏi của thí sinh  muốn theo học hệ đào tạo này tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa năm 2017

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh muốn theo học, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh liên tục các khóa đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa với thời gian học linh hoạt và điều kiện xét tuyển đơn giản.

Học Y sĩ đa khoa cơ hội việc làm như thế nào?

Nghề Y nói chung và Y sĩ đa khoa nói riêng, ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong xã hội. Hiện nay, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của con người, với trình độ chuyên môn tốt, thí sinh học ngành Y có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Những công việc mà Y sĩ đa khoa sẽ đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp: Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh; Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng; Phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, gây dịch tại cộng đồng; đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch; Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật; Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế; Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường.

Học Y sĩ đa khoa cơ hội việc làm như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp, thí sinh có thể tiếp tục học Liên thông lên Cao đẳng để nâng cao giá trị bằng cấp và cơ hội phát triển trong tương lai.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa

Năm 2017, nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh đăng ký học, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tiếp tục tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa với điều kiện tương đối đơn giản:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp Y Dược trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp hộ sinh, xét nghiệm, Kỹ thuật phục hình răng,…
 • Người học đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm, kỹ thuật..
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, là đối tượng không trong thời gian thi hành án hoặc đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đáp ứng được điều kiện sức khỏe tốt để tham gia học tập

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 sĩ đa khoa Hà Nội trong bao lâu?

 • Thời gian đào tạo 10 tháng:Áp dụng cho thí sinh đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa đã tốt nghiệp nhóm ngành Trung cấp Y Dược.
 • Thời gian đào tạo là 12 tháng:Áp dụng cho thí sinh đăng ký Y sĩ đa khoa văn bằng 2 là đối tượng người tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Bộ hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y  sĩ đa khoa năm 2017 gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ Trung cấp Y Dược theo mẫu của Bộ LĐ TB&XH
 • 02 Bản sao phôtô công chứng Bằng TC, CĐ, ĐH + Bảng điểm tương ứng.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đăng công tác, làm việc.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 01 ảnh 2×3 tất cả cho vào 1 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ thông tin, địa chỉ số điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • Các giấy tờ khác nếu có.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Thí sinh muốn theo học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa có thể nộp hồ sơ về Trường theo hai cách thức: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh y dược của Trường, gửi hồ sơ qua bưu điện dưới hình thức chuyên phát nhanh.