319 lượt xem

Sở GD&ĐT Khánh Hòa ra văn bản hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia năm 2018

Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã có văn bản hướng dẫn ông tập cho học sinh lớp 12 nhằm hướng tới mục tiêu giúp các sĩ tử chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Sở GD&ĐT Khánh Hòa ra văn bản hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia năm 2018
Sở GD&ĐT Khánh Hòa ra văn bản hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia năm 2018

 Hướng dẫn ôn tập thi thpt quốc gia quốc gia năm 2018

Thông tin mới nhất được cập nhật, Sở GD&ĐT Khánh Hòa vừa có hướng dẫn thực hiện chủ động cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới cho các sĩ tử lớp 12, Sở đã đưa ra những hướng dẫn ôn tập kỹ lưỡng đến các học sinh, giáo viên.

Mục đích của văn bản hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 của Sở GD&ĐT Khánh Hòa nhằm quán triệt và tạo sự đồng thuận phương án tổ chức kỳ thi sắp tới và những năm tiếp theo; phương án tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy từ năm 2018. Theo Tin Giáo dục tìm hiểu, có học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho phù hợp với đối tượng học sinh đáp ứng những đổi mới về lượng kiến thức của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Sở GD&ĐT Khánh Hòa ra văn bản hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia năm 2018

Sở GD&ĐT Khánh Hòa cũng lưu ý với các trường là chú ý đến việc xây dựng các chủ đề ôn tập kiến thức của khối 11 để giúp học sinh chủ động trong việc ôn tập, củng cố dần kiến thức. Các trường cũng cần phải thống nhất việc xây dựng ma trận đề, phân công giáo viên soạn câu hỏi trắc nghiệm thpt quốc gia cho các môn: Toán, Địa lý, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ và câu hỏi tự luận cho môn Ngữ văn.

Theo Ban Y Dược Hà Nội, Sở GD&ĐT Khánh Hòa cũng đưa ra mức thu thống nhất để các phụ huynh và học sinh yên tâm. Thêm vào đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu tiến hành cho học sinh đăng ký các bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2018 trên cơ sở bố trí lại lớp học để tổ chức giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh. Việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thpt quốc gia sẽ theo từng đơn vị kiến thức ở cả khối 11 và 12. Các bộ môn tham khảo bộ đề thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 để xây dựng ngân hàng đề thi tại cơ sở và lưu ý có cả nội dung kiến thức của khối 11 để cho học sinh luyện tập và củng cố kiến thức.

Sở GD&ĐT Khánh Hòa ra văn bản hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia năm 2018

Thêm vào đó, có nhiều dự đoán được đưa ra trong kỳ tuyển sinh năm 2018 là rất có thể các trường nằm trong khối ngành y dược dự định trong năm tới sẽ lập nhóm xét tuyển riêng cho các trường Y dược. Điều này nhằm mục đích nâng cao chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đặc biệt liên quan đến con người. Bà Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng đây là phương án tối ưu có thể sàng lọc thí sinh. Đồng thời, ngoài hình thức dựa vào điểm thi THPT Quốc gia để tuyển sinh thì các trường cũng nên tự đưa ra các phương án tuyển sinh riêng để tìm được những thí sinh phù hợp với ngành mà trường đào tạo.

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, miễn thi cho các chương trình đào tạo như  Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng điều dưỡng…và thi tuyển đối với hình thức liên thông nhóm ngành sức khỏe. Đây là những phương thức tuyển sinh hiện tại của nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.