91 lượt xem

Gợi ý chiêu thức giúp teen ôn thi THPT Quốc gia 2018 nhanh gọn

Cả một núi bài tập đang chờ thí sinh 2k ôn luyện trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018,  vậy có cách nào để ôn thi một cách nhanh gọn hiệu quả. 

Gợi ý chiêu thức giúp teen ôn thi THPT Quốc gia 2018 nhanh gọn
Gợi ý chiêu thức giúp teen ôn thi THPT Quốc gia 2018 nhanh gọn

Để giúp các thí sinh ôn tập hiệu quả trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tổng hợp các bí quyết ôn thi nhanh gọn, hiệu quả cho các thí sinh.

Cố gắng giải quyết bài tập càng sớm càng tốt

Tốt nhất, sau khi được giao bài tập về nhà, teen 2k nên cố gắng “xử lý” chúng càng sớm càng tốt. Cố gắng đừng để tồn đọng lại, ngày qua ngày, bài tập về nhà sẽ “chất cao như núi”. Lúc đó, chỉ nghĩ đến việc phải hoàn thành chúng cũng đủ khiến bạn “choáng váng” rồi, chẳng thể nào mà ôn thi được nữa.

Giới hạn thời gian cho mỗi bài tập

Nhiều teen 2k có thói quen tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ để giải một bài tập, để rồi cuối cùng lại vẫn chưa xong đống bài về nhà của thầy cô giao. Vấn đề là ở chỗ trước khi thực hiện giải, bạn không tự đặt giới hạn thời gian hoàn thành cho mỗi bài tập, khiến cho việc làm bài tập kéo dài vô cùng mệt mỏi mà cuối cùng vẫn dở dang.

Thay vì như thế, teen 2k nên đặt giới hạn thời gian cho mỗi bài tập. Hết khoảng thời gian đó mà bạn vẫn không thể giải được thì hãy chuyển nhanh qua một bài khác. Sau khi hoàn tất mọi bài tập còn lại, bạn có thể quay lại làm tiếp bài đang dang dở đó. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm thời gian ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 hơn rất nhiều đấy.

Tạm thời “chia tay” điện thoại

Ngồi làm bài tập mà tai cứ “dỏng” lên nghe tiếng TV, tiếng mọi người nói chuyện hay chốc chốc lại tò mò kiểm tra thông báo trên điện thoại… thì chắc chắn teen 2k không “toàn tâm toàn ý” làm bài tập về nhà rồi!

Muốn nhanh chóng hoàn thành bài tập, bạn cần chọn một nơi học tập yên tĩnh, ít có những “đối tượng khả nghi” có thể quấy rầy việc học tập của bạn. Còn riêng điện thoại di động, hãy cài chế độ im lặng và đặt nó xa khỏi tầm tay mỗi khi bắt đầu làm bài nhé. Cứ thử mà xem, bạn sẽ thấy nó hiệu nghiệm ngay lập tức đấy!

Đối chiếu kết quả với bạn bè

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội đôi khi làm bài tập mà không chắc chắn về kết quả hoặc “loay hoay” mãi cũng không tìm ra được hướng giải khả thi cho một câu hỏi nào đó thì bạn nên đối chiếu kết quả hay hỏi bạn bè phương pháp làm bài.

Chắc chắn như thế sẽ nhanh hơn rất nhiều so với khi bạn tự “mày mò” rồi. Nhưng nhớ là không được “sao y bản chính” bài của đám bạn mà chỉ nhờ chúng gợi ý để bạn tìm ra hướng giải đúng.

Nguồn: Tuyensinhyduochinhquy.com