696 lượt xem

Hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Em tìm hiểu và được biết Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đào tạo hệ Văn bằng 2, vậy hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ gì?

Trước hết, xin được cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi về cho Trường, đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn thí sinh muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay, ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn như sau:

Tại sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Hiện tại nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu rất nhiều, nắm bắt được nhu cầu chung của toàn xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vào các khung giờ khác nhau để người học có thể sắp xếp phù hợp với thời gian của mình.

Hiện nay cơ hội việc làm của ngành này rất lớn đáp ứng được nhu cầu công việc của người học sau khi tốt nghiệp. Thực tế cho thấy Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, người học có thể làm việc ở cả các cơ sở y tế nhà nước hay tư nhân. Đặc biệt, các bạn học Cao đẳng Điều dưỡng còn có cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản , Đức – những nước phát triển hàng đầu thế giới… với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Để có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, các thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thí sinh có một Văn bằng trình độ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được đào tạo trong vòng 18 tháng.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng không thuộc nhóm ngành sức khỏe. Trong những trường hợp này trước hết thí sinh phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành (Học chứng chỉ chuyển đổi ngành trong thời gian 3 tháng).

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn thí sinh có thể gửi về trường theo cách:

+ Nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh của nhà trường.

+ Gửi qua đường bưu điện.

Các bạn thí sinh quan tâm có thể thường xuyên theo dõi những thông tin liên quan về đào tạo Văn bằng 2 trên trang web của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2017 nhà trường đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.