1628 lượt xem

Hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2018 cần chuẩn bị những gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng đang chuẩn bị tới gần, ngoài việc bồi đắp cho bản thân kiến thức các thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm để chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2018.

Cũng giống như hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2016, 2017 trong năm 2018 Bộ GD&ĐT cũng quy định chung mẫu hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Để giúp thí sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng sắp tới, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ thông báo cho các thí sinh đầy đủ mẫu hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2018.

Hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2018 cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2018 cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học năm 2018 bao gồm

1. Phiếu đăng kí xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển

Các thí sinh có thể download tại đây: Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học

– Sử dụng mã số trong giấy chứng nhận kết quả thi để điền vào phiếu ĐKXT

2. Một phong bì dán sẵn tem có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin và gửi đến trường muốn được xét tuyển kèm theo lệ phí xét tuyển theo đường bưu điện. Ngày và giờ trong dấu bưu điện không được sau 17h ngày 12/8/2016

3. Bản photo giấy chứng nhận kết quả thi (Chỉ có một số trường yêu cầu, các em có thể photo để đưa thêm vào hồ sơ).

Trên đây là toàn bộ giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2018 mà các thí sinh cần chuẩn bị.

Lệ phí xét tuyển Đại học, cao đẳng 2018

Theo đó lệ phí xét tuyển Đại học dự kiến trong năm 2018 là 30.000 đồng/hồ sơ và thí sinh nộp lệ phí này qua dịch vụ của bưu điện, các em chỉ cần mang ra bưu điện sẽ hướng dẫn các em chuyển lệ phí.

Ngoài ra một số trường cho phép học sinh nộp học phí qua chuyển khoản vì vậy các em cũng cần lưu ý.

Lưu ý: Các thí sinh cần giữ lại phiếu chứng nhận kết quả thi, giấy này chỉ có duy nhất 1 phiếu và sẽ nộp khi trúng tuyển vào trường.

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
Chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới, các thí sinh cần phải ôn luyện kiến thức trọng tâm lớp 11 và 12, chỉ còn khoảng 6 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi quan trọng này, chính vì vậy ngay từ bây giờ các thí sinh cần phải tăng hết tốc lực ôn tập, luyện đề và trau dồi kiến thức.

Không chỉ dừng lại ở việc không có đề thi minh họa (kéo theo việc học tủ học lệch) mà ngoài chương trình lớp 12 các thí sinh 2k còn phải ôn tập cả khối lượng kiến thức lớp 11. Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội với lượng kiến thức 2 môn tổ hợp và 3 môn Toán, Văn, Anh, thì đây là lượng kiến thức khổng lồ đang chờ đợi thế hệ rồng vàng với cuộc chiến cuối cấp. Nếu chỉ chọn 1 bài thi khoa học thì khối lượng mở rộng kiến thức chỉ là 6 môn còn nếu chọn cả 2 bài thi khoa học kiến thức sẽ bao gồm 9 môn cả lớp 12 và 11. Điều này khiến cho áp lực bài vở tăng lên rất nhiều, chính vì thế các thí sinh cần phải ôn tập kiến thức thật kỹ.

Chúc các bạn thành công!