201 lượt xem

Mẫu hồ sơ xét tuyển Trung cấp y sĩ đa khoa Hà nội năm 2017

Việc lựa chọn học Trung cấp Y sĩ đa khoa mang lại rất nhiều cơ hội cho thí sinh, vậy những giấy tờ cần có trong hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017 là gì?

Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Đóng vai trò trợ thủ đắc lực, có nhiệm vụ hỗ trợ các Bác sĩ trong việc thực hiện các ca điều trị, phẫu thuật và tiến hành các xét nghiệm y tế chuẩn đoán bệnh ở bệnh nhân, Y sĩ đa khoa là những người có vai trò đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động chung của ngành Y tế.

Nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa có sự khan hiếm trầm trọng

Theo số liệu thống kê của Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thì mỗi năm số lượng sinh viên Y sĩ đa khoa tốt nghiệp ra trường rất ít, không đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của xã hội, dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu và nguồn nhân lực Y sĩ đa khoa rơi vào trình trạng thiếu hụt trầm trọng.Trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp các ngành khác thì phần đông đều rơi vào tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm, hay nếu tìm được thì cũng chỉ là công việc tạm thời, không đúng chuyên ngành mình học.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn thí sinh, cũng như để giải quyết bài toán thất nghiệp và bù đắp sự thiếu hụt nguồn nhân lực cho ngành Y sĩ đa khoa, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017. Ngoài ra trường còn đào tạo các chuyên ngành khác như: Trung cấp Dược, trung cấp Xét nghiệm, trung cấp Hộ sinh,…

Điều kiện và thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Căn cứ vào đề án tuyển sinh năm 2017 mà Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã đề ra, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa trên phạm vi cả nước và theo hình thức xét tuyển tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp THCS trở lên, thí sinh là người có phẩm chất đạo đức tốt, không vi phạm Pháp luật, có sức khỏe tốt thì đều có thể tham gia đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa.

đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Sau khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, thí sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ có mốc thời gian đào tạo cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo3 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sĩ, Y học Cổ truyềb, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…

Mẫu hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur năm 2017

Để tạo điều kiện giúp thí sinh đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa thuận lợi nhất, ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur hướng dẫn cụ thể mẫu hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng (đối tượng hệ 3 năm).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ tuyển sinh Y dược chính quy: