124 lượt xem

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Để đăng ký xét tuyển vào học Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký là vô cùng quan trọng.

Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền được rất nhiều thí sinh theo học

Ngành Y sĩ Y học cổ truyền phát triển bản sắc dân tộc

Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh bằng đông y, kết hợp các bài thuốc cổ phương được truyền lại từ thời ông cha. Điều trị được nhiều căn bệnh mà Tây Y không thể điều trị được.

Với ưu điểm nguồn nguyên liệu xuất phát từ thiên nhiên. Việt Nam là đất nước có tài nguyên hơn 70% chưa được khai thác và biết hết hiệu quả từng loại thảo Dược. Vì thế Ngành Y học cổ truyền đang được mạnh khắp các tỉnh trên đất nước.

Nhà thuốc Tây Y mọc lên như nấm nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng người dân, thế nhưng nhà thuốc Đông Y – Y học cổ truyền, các phòng mạch lại không nhiều. Mà nhu cầu ngang với Tây Y. Sự khan hiếm đó tạo nên cơn khát nguồn nhân lực, cơ hội rộng mở cho nhiều thí sinh đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất?

Y sĩ Y học cổ truyền là ngành không phải là mới nhưng nếu xét trên thực tế thì lại có sự khan hiếm nguồn nhân lực rất lớn. Người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của toàn ngành Y tế.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Bạn là người yêu thích các ngành Y – Dược và muốn đóng góp công sức của mình vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân nhưng đang băn khoăn không biết theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu để có đủ kiến thức chuyên môn, được đào tạo bài bản và có thể phát triển bản thân tốt nhất? Vậy thì Trung cấp Y khoa Pasteur là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

Với tất cả những điều kiện tốt nhất, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chính là địa chỉ đào tạo tin cậy, giúp nuôi dưỡng và biến ước mơ trở thành cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền nói riêng và cán bộ ngành Y tế nói chung của bạn trở thành hiện thực một cách dễ dàng nhất và trong thời gian ngắn nhất.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với mục tiêu đào tạo ra những cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm, sau khi ra trường có đủ khả năng để đảm nhiệm trọng trách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người bằng các loại thuốc nam, thuốc bắc, dược học cổ truyền, châm cứu, bấm huyệt và các phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc…đến nay đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ Y sĩ Y học cổ truyền giỏi, nổi tiếng trong lĩnh vực chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, có khả năng đảm nhận các công việc ở nhiều vị trí khác nhau với nhiệm vụ chính là: Khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân thông thường bằng Y học cổ truyền kết hợp với tinh hoa của Y học hiện đại. Áp dụng các biện pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc hoặc các bài thuốc dân gian, món ăn bài thuốc…vào trong điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân hoặc có thể lập kế hoạch và tổ chức thực hiện, đánh giá công tác Y học cổ truyền tại cơ quan, tổ chức đang làm việc.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur bao gồm những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu.
  • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT (có công chứng)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu học sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại vào phần người nhận.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh Y Dược: