263 lượt xem

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018 gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng muốn đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì trước hết cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ.

Kỹ thuật Hình ảnh Y học là gì?

Với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của nền Y học hiện đại, hiện nay chuẩn đoán bệnh dựa vào các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng dựa trên kết quả hình ảnh thu được từ các thiết bị Y tế hiện đại ngày càng chiếm một vai trò quan trọng trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây số lượng hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh tăng lên đáng kể.

Một số điều cần biết về ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành ứng dụng các kỹ thuật khoa học công nghệ vào chuẩn đoán Y học nhằm khám phá các cấu trúc của cơ thể con người, được thể hiện bằng những hình ảnh theo quy ước, những kết quả hình ảnh đó đã giúp cho Bác sĩ chuẩn đoán sớm để từ đó đưa ra phương pháp chữa trị hay phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất.

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học là những người được đào tạo bài bản để sử dụng các thiết bị Y tế, thực hiện các kỹ thuật hình ảnh các bộ phận trong cơ thể người bệnh bằng các kỹ thuật khác giúp cho Bác sĩ phát hiện bệnh sớm hơn, chuẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.

Kỹ thuật hình ảnh Y học bao gồm những kỹ thuật: X quang, Siêu âm, X quang cắt lớp điện, Cộng hưởng và Y học hạt nhân. Hiện nay, chuẩn đoán hình ảnh có 2 chức năng chính đó là Siêu âm và chụp X quang nhằm truy tìm và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, chuẩn đoán các giai đoạn của bệnh.

Kỹ thuật hình ảnh Y học có vai trò quan trọng trong ngành Y tế

Trung cấp Y khoa Pasteur – địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học chuyên sâu, với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia chuẩn đoán hình ảnh đã từng công tác tại các bệnh viện lớn, có kiến thức chuyên môn sâu về chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ truyền đạt lại cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên ngành mà còn cả nhiệt huyết nghề nghiệp, giúp sinh viên có đủ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp để sẵn sàng với công việc sau khi ra trường.

Chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành trọng điểm đào tạo của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với lượng thí sinh đăng ký học chuyên ngành này ngày càng tăng, sở dĩ như vậy là do tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp có việc làm cao, được các cơ sở Y tế, các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng tay nghề chuyên môn và phẩm chất Y đức.

Với sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể giáo viên cũng như của toàn thể sinh viên, trong thời gian tới Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ cung ứng cho ngành Y tế đội ngũ Kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh “giỏi Y thuật, sâu Y lý, giàu Y đức”, có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng, Đại học Y Dược nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đang tuyển sinh Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Xét nghiệm…cho các thí sinh có nhu cầu theo học.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh nam 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018

Năm 2018, Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học với hình thức xét học bạ từ bậc THCS trở lên, miễn thi.

Khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

  • 02 bản sao Bằng + Bảng điểm với những bạn đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên.
  • 02 bằng THPT + Học bạ THPT photo công chứng (với thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
  • 02 bằng THCS + Học bạ THCS photo công chứng với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS.
  • 02 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên.
  • 02 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp theo mẫu.
  • 04 ảnh 3×4 cho vào phong bì ghi rõ địa chỉ người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Thí sinh yêu thích ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học và mong muốn trở thành sinh viên của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ tuyển sinh Y Dược của Nhà trường.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com