669 lượt xem

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm gồm những giấy tờ gì?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là công việc nhiều bạn trẻ yêu thích bởi đây là ngành học tiềm năng và giàu ý nghĩa, vậy để nộp hồ sơ Trung cấp Xét nghiệm cần chuẩn bị những gì?

Có nên học Trung cấp Xét nghiệm Y học ?

Ngày nay Y học hiện đại phát triển vượt bậc, rất hiếm người bệnh vào cơ sở Y tế khám chữa bệnh lại không được Bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm, để cho việc chuẩn đoán và tiên lượng bệnh được chính xác hơn. Đó là cơ hội iệc làm cho sinh viên theo học Trung cấp Xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Có nên học Trung cấp Xét nghiệm Y học ?

Xét nghiệm là ngành đóng vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống Y tế hiện đại. Để kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe, khám và chẩn đoán bệnh chính xác, chắc chắn không thể thiếu sự hỗ trợ của xét nghiệm Y khoa. Hiện nay, số lượng kỹ thuật viên xét nghiệm rất ít, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của công tác khám chữa bệnh.

Bên cạnh hệ thống bệnh viện công lập đang thiếu hụt Kỹ thuật viên Xét nghiệm thì các phòng khám, bệnh viện tư nhân cũng có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Vì thế, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm, các bạn sẽ không cần phải lo lắng tới vấn đề xin việc làm đúng chuyên môn. Hơn nữa, chế độ đãi ngộ dành cho người học ngành này cũng rất hấp dẫn.

Vì thế, trong thời gian tới, đẩy mạnh đào tạo nhân lực ngành Xét nghiệm là nhiệm vụ hàng đầu mà ngành Y tế và Giáo dục cần phối hợp triển khai. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng có thể coi đây như một ngành học tiềm năng, với cơ hội việc làm to lớn và mức thu nhập khá cao trong tương lai.

Tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm Y học

Kết quả xét nghiệm là dấu hiệu khách quan được Bác sĩ kết hợp với những triệu chứng lâm sàng để chuẩn đoán, đánh giá tình trạng bệnh hiện tại và còn có tác dụng chuẩn đoán sớm, chuẩn đoán phân biệt những trường hợp có triệu chứng lâm sàng tương tựa nhau.

Kết quả của xét nghiệm không chỉ giúp bác sĩ chuẩn đoán bệnh tình của bệnh nhân tốt ên hay xấu đi mà còn có tác dụng trong việc giám kiểm điều trị bệnh cho bệnh nhân phù hợp với tình trạnh bệnh. Xét nghiệm Y học giúp bác sĩ không những là người giỏi về điều trị mà còn giỏi về chuẩn đoán và tiên lượng bệnh và nó là thước đo để xác dịnh phương pháp điều trị của bác sĩ cho bệnh nhân có hiệu quả hay không? Vì thế để bác sĩ chuẩn đoán đúng bệnh thì người bệnh phải làm các Xét nghiệm Y học.

Thời gian đào tạo Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm hệ chính quy năm 2017

Chương trình đào tạo là 3 năm: Chương trình dành cho những đối tượng đã có hoàn thành và có bằng tốt nghiệp THCS (hết lớp 9). Sau khi vào học, học viên sẽ được bổ sung văn hóa THPT song song với quá trình đào tạo tại Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm.

Chương trình đào tạo là 12 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Xây dựng, Kế toán, Sư phạm….muốn chuyển đổi ngành nghề sang Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm.

Thời gian đào tạo Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm hệ chính quy năm 2017

Chương trình đào tạo là 2 năm 3 tháng: Dành cho những đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Học viên sau khi vào học sẽ được bổ sung văng hóa THPT 3 tháng song song với quá trình đào tạo tại Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm.

Chương trình đào tạo là 2 năm:  Dành cho thí sinh đăng ký là những người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

Chương trình đào tạo 10 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như:  Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật phục hình răng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2017

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cần đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 bộ sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
  • 01 Phiếu ĐKTS có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ mỗi thứ 02 bản.
  • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm tương đương.
  • 01 ảnh 2×3 và 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền được ưu tiên (nếu có).

Thí sinh sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm năm 2017 về địa chỉ: