232 lượt xem

Học ngành gì không sợ thất nghiệp năm 2018?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang đến rất gần, thế nhưng vẫn còn nhiều sĩ tử băn khoăn và kèm theo một chút lo lắng chưa biết học ngành gì dễ xin việc lương cao?

Năm 2018 học ngành gì chẳng lo thất nghiệp?

Năm 2018 học ngành gì chẳng lo thất nghiệp?

Theo như lịch bộ GD&ĐT đã công bố tháng 3/2018 là thời gian sĩ tử 12 bắt đầu chuẩn bị hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2018, bước sang một trang mới của cuộc đời. Các em đang đứng trước một ngưỡng cửa khó khăn để quyết định tương lai của mình, đó có thể là một trường Đại học, một trường nghề, đi du học hay một lựa chọn khác…Trước vô vàn hướng đi có thể lựa chọn, không ít sĩ tử phân vân chưa biết  nên học ngành gì để đảm bảo sau khi học xong có công việc làm ổn định?

Trong bài viết dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh Y Dược chính quy sẽ gợi ý những ngành học tiềm năng nhất giúp bạn có lựa chọn sáng suốt.

Tỉ lệ thất nghiệp gia tăng trở thành nỗi lo của nhiều bạn trẻ

Theo số liệu công bố vào tháng 12/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cử nhân và thạc sĩ chiếm tỷ lệ thất nghiệp khoảng 20% (225.500 người).

Các chuyên gia nhận định, trong khi số lượng người thất nghiệp nói chung đang có xu hướng giảm, số lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên không có việc làm lại có xu hướng tăng và trở thành nhóm có tỷ lệ thất nghiệp cao trong các bậc trình độ chuyên môn kỹ thuật của lực lượng lao động.

Khi tỷ lệ cử nhân thất nghiệp ở mức quá cao nhiều thí sinh, phụ huynh mới thực sự hiểu rằng, nên học ngành gì làm sao để nâng cao được chất lượng sống của bản thân, gia đình chứ không phải học chỉ để lấy bằng cấp. Hiện nay cả nước có 433 trường đại học, cao đẳng (bao gồm 247 trường công lập và 186 trường ngoài công lập).  Vì thế học ngành gì dễ xin việc lương cao thí sinh, phụ huynh cần lưu khi chọn nơi học tập nên nhìn vào điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và quan trọng là tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có ngay việc làm.

Năm 2018, học ngành gì để không sợ thất nghiệp?

Dựa trên báo cáo phân tích thị trường lao động, triển vọng và sự vận động của thị trường tuyển dụng tại Việt Nam. Top 10 công việc đang thiếu nhân lực và con số tuyển dụng hằng năm cho ngành rất cao như: Y Dược, Kỹ sư phần mềm; Hành chánh / Thư ký; Kế toán; Dịch vụ khách hàng; Quy trình sản xuất; Kiến trúc / Thiết kế nội thất; Xây dựng dân dụng; Tiếp thị; Bán hàng. Trong khi đó cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu nhân lực các ngành Y Dược, Du lịch, Môi trường, Công nghệ Kỹ thuật… sẽ tăng lên càng mạnh trong những năm tới. Đây là cơ hội cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Dược nhanh chóng tìm được việc làm khi ra trường.

Y Dược đang là lựa chọn tối ưu

Y Dược đang là lựa chọn tối ưu

Xu hướng lựa chọn ngành Y Dược đang gia tăng trong năm 2018

Dược học là lĩnh vực nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính bao gồm: quá trình mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách sử dụng thuốc trong việc chữa bệnh.

Không gói gọn trong không gian nhà thuốc, sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược, có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng dành cho cử nhân Dược như:

  • Dược sỹ  sản xuất phân phối và quản lý thuốc tại các xí nghiệp dược phẩm hoặc quầy thuốc tư nhân riêng
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
  • Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế hoặc Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm y tế
  • Dược sĩ giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.
  • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…

Đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhận thức của con người trong công tác dự phòng và điều trị bằng Dược phẩm càng được quan tâm học ngành gì không sợ thất nghiệp giờ đây học Dược sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Khi mà kì thi THPT quốc gia 2018 đang đến gần với những thí sinh yêu thích ngành Dược cần nắm bắt các điều kiện xét tuyển để có thể thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bắt đầu thực hiện ước mơ của mình và có thể nộp hồ sơ trực tiếp về trường để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.