151 lượt xem

Học phí Trung cấp Hộ sinh có cao không?

Điều kiện Xét tuyển Văn bằng 2 Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng

Học phí Trung cấp Hộ sinh có cao không là câu hỏi của rất nhiều bạn thí sinh muốn theo học ngành Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Nên học Trung cấp Hộ sinh ở đâu?

Với nhiều năm xây dựng và phát triển thương hiệu, đến nay, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là địa chỉ thu hút đông đảo thí sinh theo học khối ngành Y dược.

Cơ hội việc làm của Trung cấp Hộ sinh như thế nào?

Theo tin giáo dục, hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của con người ngày càng được chú trọng, do vậy tốt nghiệp ngành Hộ sinh thí sinh có thể yên tâm về cơ hội việc làm nếu có trình độ chuyên môn tốt. Rất nhiều bạn cho rằng tốt nghiệp ngành Hộ sinh chỉ có thể làm công việc bó hẹp trong từ “đỡ đẻ”, nhưng trên thực tế tốt nghiệp ngành Hộ sinh bạn có thể làm các công việc như: tư vấn sức khỏe mẹ và bé, hỗ trợ phụ nữ trước và sau khi sinh, chăm sóc thai phụ,..đây đều là những công việc vô cùng ý nghĩa, bên cạnh chuyên môn tốt bạn cần có tình yêu với nghề.

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được cấp bằng chính quy không?

Theo quy định chung, tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh bạn sẽ được cấp bằng chính quy và hoàn toàn có thể liên thông lên Cao đẳng nếu bạn có nguyện vọng.

Học phí Trung cấp Hộ sinh có cao không?

Với đặc thù của khối ngành Y Dược, phải chi trả các khoản phí đầu tư cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, hóa chất… nên mức học phí ngành Y Dược thường cao hơn so với các ngành khác. Hiện nay, mức học phí cùng với kinh phí học tập để theo học Trung cấp Hộ sinh là 750 nghìn/tháng. Đây là mức học phí sau khi Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã cân bằng các khoản chi phí khác nhau, theo đánh giá của nhiều chuyên gia Y Dược, đây là mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Học phí Trung cấp Hộ sinh có cao không?

Đối tượng đủ điều kiện học Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Năm 2017, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh Y Dược trong đó có ngành Hộ sinh, dưới đây là các đối tượng đủ điều kiện theo học Trung cấp Hộ sinh: 

 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng,…Những đối tượng này có thời gian học là 10 tháng.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Công nghệ hóa sinh Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật lập trình,… Những đối tượng này có thời gian học là 12 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và thời gian học là 2 năm cho các đối tượng này.
 • Đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Do đối tượng này vẫn chưa tốt nghiệp THPT nên thời gian học lâu nhất – 3 năm để có thể vừa hoàn thiện được chương trình Trung cấp Hộ sinh và vừa đảm bảo kiến thức văn hóa THPT.

Mẫu hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh gồm những giấy tờ gì?

Mẫu hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKTS TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 • 02 bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học + Bảng điểm tương ứng (bản photo có công chứng) đối với trường hợp học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản photo có công chứng) đối với trường hợp học sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi về Trường theo hai cách: nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường  hoặc gửi qua bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com