304 lượt xem

Học phí Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2017 là bao nhiêu?

Học phí Trung cấp Hộ sinh có cao không?

Rất nhiều thí sinh có mong muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, song có một vấn đề mà khá nhiều bạn quan tâm là mức học phí năm 2017 như thế nào?

Học phí Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2017 là bao nhiêu?

Khi quyết định theo học nghề Y thì nỗi lo lớn nhất của các thí sinh đó là học phí ngành Y đắt đỏ, do đây là ngành học đặc thù liên quan đến nhóm ngành sức khỏe, vừa phải học lý thuyết trên giảng đường vừa phải học thực hành. Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của đông đảo thí sinh, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017 với điều kiện xét tuyển đơn giản và học phí tiết kiệm.

Sức hút của ngành Y sĩ đa khoa như thế nào?

Nghề Y sĩ đa khoa nghề làm công việc loạt động trong phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho con người. Y học là một môn khoa học nghiên cứu bệnh lý, cách phòng và chữa bệnh. Y sĩ đa khoa là cán bộ Y tế quan trọng trong hệ thống ngành Y với chức năng và nhiệm vụ quan trọng trợ giúp Bác sĩ trong việc khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh một cách tích cực.

Hiện nay, mặc dù mỗi năm có nhiều sinh viên ngành Y ra trường nhưng theo thống kê của Bộ Y tế thì nguồn nhân lực của ngành này vẫn không đáp ứng đủ với nhu cầu của xã hội hiện nay. Chính vì thế mà những bạn theo học ngành Y sĩ đa khoa sau khi ra trường không phải lo thất nghiệp, mà có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra. Chỉ cần bạn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm thực tế tích lũy trong quá trình học tập Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là có thể có công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

Điều kiện và thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Căn cứ vào đề án tuyển sinh năm 2017 mà Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã đề ra, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa trên phạm vi cả nước và theo hình thức xét tuyển tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp THCS trở lên, thí sinh là người có phẩm chất đạo đức tốt, không vi phạm Pháp luật, có sức khỏe tốt thì đều có thể tham gia đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Sau khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteu, thí sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ có mốc thời gian đào tạo cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo3 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng.
  • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sĩ, Y học Cổ truyềb, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…

Học phí học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur năm 2017 là bao nhiêu?

Học phí học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội - Trường Trung cấp Y khoa Pasteur năm 2017 là bao nhiêu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur trực thuộc Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội quản lý. Căn cứ vào quy chế tuyển sinh thì các trường Trung cấp, Cao đẳng sẽ tuyển sinh theo hình thức xét học bạ. Theo đó, Nhà trường tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017 với mức học phí cực kỳ hấp dẫn và đơn giản. Đó là 500.000 đồng/tháng, mức học phí này rất hợp lý so với các trường đào tạo Y Dược khác trên địa bàn Hà Nội,

Bên cạnh đó, các bạn thí sinh đăng ký và theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017 được áp dụng chế đội miễn giảm học phí theo đúng chính sách an sinh giáo dục chất lượng cao nhất phù hợp với các đối tượng ưu tiên.

Địa chỉ đăng ký nộp hồ sơ Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Thí sinh yêu thích ngành Y, mong muốn trở thành Y sĩ trong tương lai, sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ cần thiết có thể gửi hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa về địa chỉ: