177 lượt xem

Học phí trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội năm 2017

Khi quyết định chọn Trường nào để theo học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền thì mối quan tâm hàng đầu của các thí sinh và phụ huynh chính là học phí như thế nào?

Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh

Với sự phát triển của Y học cổ truyền hiện nay đã đạt đến trình độ đỉnh cao do ứng dụng những kỹ thuật công nghệ hiện đại vào thực tiễn. Để có công việc ổn định và có niềm đam mê trong lĩnh vực Y học cổ truyền thì Trung cấp Y khoa Pasteur chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nhu cầu nhân lực Y học cổ truyền ở nước ta như thế  nào

Trong thời kỳ hội nhập với  kinh tế thế giới, các công ty Dược phẩm nước ngoài đang đầu tư vốn rất lớn vào Việt Nam. Trong đó có rất nhiều công ty Dược sản xuất thuốc dựa trên dược liệu Đông Y. Nguyên nhân do người bệnh có xu hướng chuyển sang sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên và hạn chế tối đa việc đưa các chất hóa học tổng hợp vào cơ thể. Điều này đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng  một lượng lớn nhân lực có kiến thức chuyên môn về Y học cổ truyền để làm việc trong các xí nghiệp bào chế thuốc và cũng như phân phối các sản phẩm Đông Dược.

Việt Nam là nước có truyền thống chữa bệnh bằng Dược học cổ truyền, sử dụng thuốc nam, thuốc bắc, thuốc đông y.Theo thống kê, các phòng khám Đông Y, phòng chẩn trị YHCT tính theo mật độ diện tích và dân số Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Y học cổ truyền của người dân. Hiện nay, các công ty sản xuất thực phẩm chức năng cũng tăng cường sản xuất các sản phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe từ dược liệu – thảo dược do tính an toàn cao đối với người sử dụng. Thực tế, không khó để có thể bắt gặp thông tin tuyển dụng Y sĩ Y học cổ truyền trong các trang mạng, báo chí,….Vì vậy lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là rất đúng đắn bởi cơ hội việc làm khi ra trường là rất cao.

Học phí trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội năm 2017

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền như thế nào?

Nhận thấy sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực Y học cổ truyền, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội. Điều kiện xét tuyển vào học là phải tốt nghiệp THCS, miễn thi.

Chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường trung cấp Y khoa Pasteur cung cấp cho người học các kiến thức kỹ năng chuyên môn về Y học cổ  truyền và Y học hiện đại, rèn luyện đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Học phí Trung cấp Kỹ thuật Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017

Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền đang là một trong những hướng đi mới của nhiều thí sinh. Không chỉ được theo đuổi đam mê, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền, người học được bằng điều dưỡng trung cấp, thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông, được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Đáp ứng nhu cầu học tập của học viên có mong muốn theo hệ Trung cấp, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh đào tạo các lớp học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền với mức học phí tương đối tiết kiệm. Đây không chỉ việc Nhà trường hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong vấn đề học tập tại trường mà còn là động lực giúp các học viên có thêm sức mạnh để vươn tới ước mơ của mình.

Học phí và kinh phí đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền hiện đang được Nhà trường áp dụng là 750.000đ/tháng. So với các trường cùng đào tạo hệ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một trong những trường có mức học phí thấp nhất nhưng lại có chất lượng đào tạo đứng hàng đầu cả nước trong lĩnh vực Y sĩ Y học Cổ truyền. Do đó việc lựa chọn Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để theo học là sự lựa chọn thông minh của các thí sinh.

Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Những giấy tờ cần thiết để xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur bao gồm những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu.
  • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT (có công chứng)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu học sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại vào phần người nhận.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh Y Dược của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.