359 lượt xem

Học sinh Trường THPT Đông Sơn không được văng tục trên facebook

Nhằm xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia các trang mạng xã hội, Trường THPT Đông Sơn 2, Thanh Hóa khuyến cáo học sinh không được văng tục, chửi bậy trên mạng facebook.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cập nhật thông tin trên đến các bạn sinh viên và học sinh trên cả nước. Đây là phong trào nhằm nâng cao văn hóa ứng xử của học sinh khi tham gia các trang mạng xã hội.

Học sinh Trường THPT Đông Sơn không được văng tục trên facebook

Học sinh Trường THPT Đông Sơn không được văng tục trên facebook

Cấm học sinh nói tục, chửi vậy trên mạng xã hội facebook

Ngày 2/11, thông tin từ Trường THPT Đông Sơn 2 (Thanh Hóa) cho biết, nhà trường đang thực hiện nội dung giáo dục mới nhằm nâng cao văn hóa ứng xử của học sinh khi tham gia, sử dụng mạng xã hội facebook.

Theo đó, nhà trường khuyến cáo, triển khai đối với học sinh tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy, văng tục trên mạng xã hội kể cả những từ viết tắt mà phải sử dụng ngôn ngữ trong sáng, thuần việt.

Với việc facebook là nơi giao lưu, kết bạn và nó cũng thể hiện văn hóa của mỗi người khi like, comment (bình luận) trạng thái của của mọi người cũng như thể hiện tâm trạng của bản than, mỗi cá nhân.

Vì sao nhà trường  lại khuyến cáo học sinh thực hiện văn hóa trên Facebook?

Tin tức đưa tin theo cô Ngô Thị Hà – Giáo viên Trường THPT Đông Sơn 2 chia sẻ, từ khi thực hiện những lưu ý này vào nhà trường thì đã có sự thay đổi rõ rệt, học sinh không còn nói tục, chửi bậy và khiêu khích nhau trên mạng xã hội nữa.

Cô Trần Thị Phương Thủy - Phó hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn 2 cho biết: "Việc triển khai mô hình này giúp học sinh tránh được những việc đáng tiếc, hiểu nhầm, mâu thuẫn, những hệ lụy không đáng có khi sử dụng mạng xã hội”.

Cô Trần Thị Phương Thủy – Phó hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn 2 cho biết: “Việc triển khai mô hình này giúp học sinh tránh được những việc đáng tiếc, hiểu nhầm, mâu thuẫn, những hệ lụy không đáng có khi sử dụng mạng xã hội”.

Trao đổi với PV, cô Trần Thị Phương Thủy – Phó hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn 2 cho biết, ngay từ đầu năm học 2017 – 2018 nhà trường đã tham khảo các quy định, phù hợp với lứa tuổi học sinh và đã giao cho Đoàn trường phối hợp với giáo viên chủ nhiệm triển khai chương trình bằng việc tuyên truyền, phổ biến trước toàn trường hoặc các buổi sinh hoạt lớp để các em nắm rõ được thông tin.

“Việc triển khai mô hình này giúp học sinh tránh được những việc đáng tiếc, hiểu nhầm, mâu thuẫn, những hệ lụy không đáng có khi sử dụng mạng xã hội” – cô Thủy cho hay.

Thông tin trên cũng đã nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên Cao đẳng Dược đang sử dụng Facebook.

Nguồn theo Infonet