242 lượt xem

Học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu ra trường làm những công việc gì?

Trung cấp Kỹ thuật vật  lý trị liệu đang khan hiếm nguồn nhân lực, nhiều thí sinh muốn đăng ký học nhưng lại không biết cơ hội làm việc của ngành sau khi ra trường như thế nào?

Học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu ra trường làm những công việc gì?

Vật lý trị liệu là chuyên ngành quan trọng của ngành Y tế. Kỹ thuật viên vật lý trị liệu là những người không thể thiếu trong quy trình chữa bệnh, giúp các bệnh nhân chấn thương có thể hồi phục và trở lại với cuộc sống đời thường.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ngày càng phổ biến

Bên cạnh các ngành tuyển sinh rất hót hiện nay thì có thể thấy rằng ngành Vật lý trị liệu của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đang dần trở thành ngành học mũi nhọn, hấp dẫn số lượng thí sinh rất đông và tạo được cơ hội việc làm khá thuận lợi. Theo các chuyên gia Y tế có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và cũng là giảng viên sẽ trực tiếp giảng dạy tại Trung cấp Vật Lý trị liệu thì đây chính là phương pháp trị bệnh mà không cần dùng thuốc. Cách thức này phù hợp với nhu cầu của khách hàng vừa là thước đo sự lành mạnh của phương pháp điều trị bệnh.

Theo thống kê của cán bộ tuyển sinh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì có đến 99% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này đều có việc làm và làm việc được với mức thu nhập ổn định, công việc đúng ngành đã đào tạo. Cùng với hệ thống máy móc, chất lượng đào tạo và cán bộ giảng viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã và đang cung cấp ra thị trường những cán bộ Trung cấp Y Dược nói chung và Trung cấp Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu nói riêng chất lượng cao.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể làm những công việc gì sau khi ra trường?

Đặc trưng của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu chính là việc phục hồi chức năng ban đầu cho bệnh nhân bằng cách thực hiện những biện pháp như  nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…thay vì sử dụng thuốc và phẫu thuật như các lĩnh vực khác. Chính vì vậy sau khi hoàn thành xong chương trình học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu học viên có thể thực hiện được những công việc sau đây:

 • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
 • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi của từng bệnh nhân.
 • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ các kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
 • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu, học viên có thể làm việc tại các bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, mở rộng khoa, phòng Vật ký trị liệu tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ, chú trọng chất lượng Cơ sở phục hồi chức năng tư nhân…Nhờ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu có cơ hội việc làm rất lớn với mức thu nhập khủng.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể làm những công việc gì sau khi ra trường?

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2017

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch thí sinh điền đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS lớp 9.
 • 02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
 • 04 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
 • Các giấy tờ khác nếu có.

Địa chỉ học Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu tại Hà Nội

Với hệ thống cơ sở hiện đại kết hợp với bệnh viện được mở rộng, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là địa chỉ tin cậy đào tạo các lĩnh vực Y Dược nhiều năm qua. Với những tiêu chuẩn đạt chuẩn Bộ Y tế, nhiều năm nay đây là nơi đào tạo rất nhiều các Kỹ thuật viên nhằm cung cấp cho các bệnh viện Trung ương và địa phương nhiều tỉnh của cả nước.

Hiện tại, với hệ thống tuyển sinh khắp cả nước, trường đang là một tập thể vững mạnh trong đào tạo. Nhà trường luôn nỗ lực tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên, bồi dưỡng mọi kỹ năng để các em có thể trở thành những Kỹ thuật viên vật lý trị liệu có trình độ chuyên môn cao.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu, sau khi đã hoàn thiện các giấy tờ trong hồ sơ có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: