315 lượt xem

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa ra trường làm công việc gì?

Bạn có mơ ước trở thành một Y sĩ và gắn cuộc đời mình với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhưng bạn băn khoăn không biết học Trung cấp Y sĩ đa khoa ra làm gì?

Vấn đề đào tạo Y sỹ đa khoa trong các trường Trung cấp Y

Nhiều người từ bé đã có mong muốn trở thành Bác sỹ tuy nhiên điểm đầu vào của các trường Đại học Y trên cả nước đều ở mức khá cao nên nhiều bạn đành ngậm ngùi từ bỏ. Khi được khuyên nên theo học Y sỹ đa khoa để tiếp tục chắp cánh cho ước mơ của mình thì không ít bạn thấy thích nhưng vẫn băn khoăn không biết sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sỹ đa khoa thì mình sẽ làm công việc gì, cơ hội thăng tiến ra sao?

Vấn đề đào tạo Y sỹ đa khoa trong các trường Trung cấp Y

Người theo học Y sỹ đa khoa trong các trường Trung cấp Y Dược sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn một cách khắt khe và bài bản theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành từ lý thuyết cho đến thực hành, được cấp bằng, chứng chỉ hành nghề đủ điều kiện để thi tuyển công chức, viên chức và các Bệnh viện, cơ sở Y tế của Nhà nước và đủ điều kiện tuyển dụng vào làm việc trong các Bệnh viện, phòng khám tư nhân.

Thời gian đào tạo Y sỹ đa khoa là 2 – 3 năm tùy vào từng đối tượng và bằng cấp mà người đó sở hữu, ra trường người học được cấp bằng chính quy và có thể học liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học nếu đáp ứng được các điều kiện theo quy định hiện hành.

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa ra trường làm gì?

Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn có nguyện vọng học Trung cấp Y sĩ đa khoa muốn tìm hiểu, vì nó có ảnh hưởng rất lớn tương lai của các bạn.

Với các Y sĩ đã được cấp phép hành nghề thì sẽ làm những công việc liên quan đến chuyên môn lâm sàng như: tiến hành các tiểu phẫu, thực hiện công việc lấy máu xét nghiệm, đo chỉ số sinh tồn…Trong một số trường hợp cho phép người Y sĩ có giấy phép đăng ký sẽ thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán điện tâm đồ cho bệnh nhân.

Các Y sĩ chưa được cấp phép hành nghề sẽ làm việc dưới sự giám sát của các Bác sĩ và Điều dưỡng. Công việc của học sẽ bao gồm như: lên lịch hẹn với bệnh nhân, nắm bắt tình hình sức khỏe bệnh nhân, làm hồ sơ giấy tờ xuất, nhập viện cho bệnh nhân.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, người Y sĩ sẽ thường xuyên tương tác với rất nhiều người, học có thể giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân, được trải nghiệm nhiều điều sâu sắc, có ý nghĩa trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những mong muốn cao cả của rất nhiều người khi muốn trở thành một Y sĩ.

Cơ hội việc làm rộng mở khi theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Y sĩ là một mảng quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh công tác hành chính, người Y sĩ có thể công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như các phòng khám, Y khoa tư nhân hoặc các cơ sở Y tế…

Cơ hội việc làm rộng mở khi theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Thu nhập ổn định

Theo đà phát triển của xã hội, nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên. Chính vì vậy mà làm việc trong lĩnh vực Y tế luôn mang lại một công việc được coi trọng với mức thu nhập ổn định.

Cơ hội thăng tiến

Khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, bạn có thể làm việc tại các vị trí như nhân viên văn phòng cũng có thể làm việc như một cán bộ trực tiếp phụ trách công tác khám chữa bệnh. Vì vậy học cũng có thể có nhiều bước thăng tiến để trở thành các quản lý văn phòng, hoặc có thể theo hướng chuyên sâu trở thành các Điều dưỡng viên, Bác sĩ hoặc trực tiếp làm công tác giảng dạy, truyền đạt kiến thức, chuyên môn như người giảng viên. Có thể nói đây là một nghề có nhiều cơ hội phát triển và có nhiều hướng đi trên con đường thăng tiến.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur năm 2017

Để theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
  • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng (đối tượng hệ 3 năm).
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
  • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ tuyển sinh y dược dưới đây: