207 lượt xem

Học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu cần những điều kiện gì?

Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh muốn chuyển đổi nghề nghiệp, vậy để theo học thì cần đáp ứng điều kiện gì?

Học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu cần những điều kiện gì?

Chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu là sự lựa chọn đúng

Ngày nay, trước sự biến động của nền kinh tế thị trường, trong khi các ngành Kinh tế, Ngân hàng, Công thương…đã đủ nguồn nhân lực để phát triển thì sinh viên, cử nhân tốt nghiệp các ngành này lại rơi vào tình trạng thất nghiệp, không thể tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn thì ngành Y Dược lại vươn lên chiếm vị trí top đầu trong các ngành có thể mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học sau khi ra Trường.

Theo nhận định của các chuyên gia giới thiệu việc làm thì trong những năm tới, ngành Y Dược mới chính là ngành mà xã hội cần và sinh viên theo học ngành nghề này sẽ phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Trong ngành Y Dược thì Kỹ thuật vật lý trị liệu được xem là ngành có tiềm năng phát triển nhất, mặc dù là ngành nghề mới nhưng sự đóng góp của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu đã tạo nên thành công chung của toàn ngành Y tế.

Trước sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu thì sinh viên theo học ngành nghề này hoặc chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp vật lý trị liệu tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chắc chắn tương lai sẽ vô cùng rộng mở, sau khi ra Trường sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu cần điều kiện gì?

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp vật lý trị liệu trên phạm vi toàn quốc.

Điều kiện tuyển sinh:

  • Thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành đào tạo khác.
  • Là người có sức khỏe tốt, đạo đức khá trở lên.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là 10 tháng (đối với các thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe) và 12 tháng (đối với các thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe).0

Học viên sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu sẽ được Nhà Trường cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông Cao đẳng Y Dược và liên thông Đại học ngay nếu như đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học, cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu bao gồm các giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
  • Phiếu ĐKTS có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Các giấy tờ thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ xét tuyển thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh Y Dược của Nhà trường.