174 lượt xem

Hơn 2.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

Những ngày qua mưa lũ vẫn tiếp tục hoành hành trên các tỉnh miền trung, đặc biệt khiến hơn 2.000 học sinh thuộc 2 huyện Đức Thọ và Hương Sơn, Hà Tĩnh bị chia cắt phải nghỉ học.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cũng đã cập nhật về tình hình mưa lũ ở nhiều tỉnh thành trên cả nước những ngày qua tới bạn đọc. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và xả lũ, người dân ở đây đang phải oằn mình chống lại nỗi đau mất mát do lũ lụt. Điều này cũng đã nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội .

Trường Tiểu học Đức Thịnh vẫn bị nước lũ chia cắt

Trường Tiểu học Đức Thịnh vẫn bị nước lũ chia cắt

Hà Tĩnh: Nhiều đơn vị bị chia cắt do mưa lũ kéo dài

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trời mưa rất to, nước từ thượng nguồn đổ về, dâng cao, khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập. Đặc biệt là vùng đồng bằng chiêm trũng và khu vực ngoài đê La Giang.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo các nhà trường cho học sinh nghỉ học trong ngày 10/10. Việc học tập vào những ngày tiếp theo sẽ tùy thuộc vào tình hình thời tiết và điều kiện từng địa phương để bố trí hợp lý.

Đồng thời yêu cầu các trường bố trí cán bộ, giáo viên thường trực, gia cố lại cơ sở vật chất, phòng học, kê gác trang thiết bị, máy móc, giằng chống cây xanh nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Sân trường THCS Thanh Dũng, Đức Thọ vẫn ngập trong nước.

Sân trường THCS Thanh Dũng, Đức Thọ vẫn ngập trong nước.

 Phía ngoài cổng Trường Tiểu học Trung Lễ vẫn bị ngập.

 Phía ngoài cổng Trường Tiểu học Trung Lễ vẫn bị ngập.

Hơn 2.000 học sinh Hà Tĩnh vẫn chưa thể đến trường vì lũ lụt

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Duy Sỹ, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn cho biết: “Lúc cao điểm Hương Sơn có 33 trường bị chia cắt, trong đó có 10 trường bị ngập lụt. Hiện tại các trường cơ bản đã trở lại dạy và học bình thường. Sáng nay thứ 7, khối tiểu học và mầm non được nghỉ, chỉ còn Trường THCS Sơn Tiến với 394 học sinh/14 lớp đang bị ngập khoảng 50cm là chưa thể dạy học mà thôi”.

Sân Trường Tiểu học Đức Thủy còn ngập tương đối sâu.

Sân Trường Tiểu học Đức Thủy còn ngập tương đối sâu.

Ông Phan Đình Hòa, Cán bộ Tổ chức Phòng GD-ĐT huyện Đức Thọ thông tin: “Sáng nay vẫn còn 03 trường THCS với 1.621 học sinh/52 lớp chưa thể tiến hành dạy học, phần vì còn ngập lụt, phần vì học sinh ngoài đê đi lại không an toàn nên buộc phải cho nghỉ học.

Hiện tại trên địa bàn huyện Đức Thọ còn có gần 20 trường cả tiểu học và mầm non đang bị ngập, chủ yếu là khu vực ngoài đê La Giang. Nếu thời tiết ổn định thì sang tuần tới, tất cả các trường học trên địa bàn sẽ tiến hành dạy học bình thường”.

Thông tin này cũng nhận được sự đồng cảm của thầy và trò của Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội.

Nguồn theo Báo Infonet