146 lượt xem

Không phải lo vốn, học sinh, sinh viên tự tin khởi nghiệp

Những ý tưởng kinh doanh của học sinh, sinh viên có thể sớm được thực hiện khi không phải lo về vốn với đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Ý tưởng kinh doanh của HSSV sẽ không còn phải lo nguồn vốn

Ý tưởng kinh doanh của HSSV sẽ không còn phải lo nguồn vốn

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên đến năm 2020 100% các học viện, trường đại học, trường cao đẳng và trường trung cấp có kế hoạch triển khai công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp. Đây là thông tin trong để án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” vừa được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Theo các chuyên trang tin giáo dục mới nhất, đến năm 2020, có ít nhất 90% học sinh, sinh viên của các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp, trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên được tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thực, được trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp. 100% các đại học, học viện, trường đại học, 50% các trường cao đẳng, trường trung cấp có ít nhất 2 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên được hỗ trợ đầu tư từ nguồn kinh phí phù hợp hoặc kết nối với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Tự tin thực hiện ý tưởng kinh daonh với đề án hỗ trợ HSSV khởi nghiệp

Tự tin thực hiện ý tưởng kinh daonh với đề án hỗ trợ HSSV khởi nghiệp

Đối với các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội, đây là cơ hội lớn để viên thoải mái sáng tạo các ý tưởng và đưa ý tưởng đó vào thực tế. Có khả năng trở thành chủ doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ngồi nhà trường.

Công tác cần chuẩn bị để thực hiện tốt đề án

Để có thể thực hiện được đề án, điều cần thiết đầu tiên đó là việc hình thành đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn tại trường, đặc biệt đó là sự tham gia của các cá nhân, tổ chức có kiến thức, kinh nghiệm về khởi nghiệp để hỗ trợ học sinh, sinh viên tại các trường.

Một vấn đề nữa đặt ra cho đề án đó chính là xây dựng quỹ hỗ trợ khởi nghiệp. Để đảm bảo nguồn vốn có thể hỗ trợ cho các ý tưởng kinh doanh của học sinh, sinh viên, nhà trường phải chủ động bố trí kinh phí từ các nguồn thu hợp pháp của nhà trường; xây dựng quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp từ nguồn thu kinh phí xã hội hóa; hỗ trợ tìm nguồn kinh phí, kết nối, thu hút đầu tư đối với các dự án được hình thành từ các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Nguồn vốn là yếu tốt quan trọng chắp cánh cho những ý tưởng thành công

Nguồn vốn là yếu tốt quan trọng chắp cánh cho những ý tưởng thành công

Để thực hiện các chính sách trên, kinh phí sẽ được lấy từ nguồn ngân sách chi sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nguồn kinh phí lồng ghép trong các chương trình, đề án về giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ngoài ra  là nguồn thu hoạt động sự nghiệp, Quỹ hỗ trợ học sinh sinh viên, Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của các cơ sở; nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cùng các nguồn vốn xã hội khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực thi đề án của chính phủ

Thực hiện theo Đề án của chính phủ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng đội ngũ thực hiện công tác tư vấn và phổ biến kiến thức khởi nghiệp cho các bạn sinh viên Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược và các chuyên ngành khác. Các ý tưởng của các em sẽ được đưa ra cùng thảo luận và nếu ý khả thi Nhà trường sẽ có những chính sách hỗ trợ cho các em thực hiện hoàn thành ý tưởng của mìnhh.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com