332 lượt xem

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 sẽ tổ chức vào giữa tháng 1 tới

Theo kế hoạch và thông báo từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục & Đào tạo thì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018 sẽ được tổ chức vào 3 ngày của tháng 1.

Thông tin trên cũng đã được ban tư vấn tuyển sinh Cao đằng Y Dược chuyển đến các bạn học sinh chuẩn bị tham gia Kỳ thi THPT quốc gia chọn học sinh giỏi. Theo đó, Bộ cũng đã lên kế hoạch 3 ngày tổ chức thi rất chi tiết để thí sinh chuẩn bị.

(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ được tổ chức giữa tháng 1

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2018 được tổ chức vào các ngày 11, 12 và 13 của tháng Một, năm 2018.

Đây là thông tin vừa được Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tại công văn gửi các sở giáo dục trực thuộc và các trường đại học có trường trung học phổ thông chuyên.

Nội dung thi theo chương trình giáo dục trung học phổ thông hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp trung học phổ thông.

Về hình thức thi, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018 tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) của thí sinh đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Cục Quản lý chất lượng sẽ trực tiếp giao đề thi (chính thức và dự bị) cho thủ trưởng đơn vị dự thi nơi đặt hội đồng coi thi.

Lịch thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia thế nào?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đã đưa tin về Lịch tổ chức thi cụ thể như sau:

Lịch thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia thế nào?

Lịch thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia thế nào?

Ngày 11/1/2018: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 12/1/2018: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 13/1/2018: Thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi là 8 giờ.

Thông tin trên cũng đã là tin giáo dục được các bạn trẻ rất quan tâm trong những ngày qua, nhất là các bạn chuẩn bị thi kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2018.

Nguồn theo Vietnamplus.vn