347 lượt xem

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hướng dẫn bài tập giúp tình dục thăng hoa

Nếu muốn “vùng kín” khỏe mạnh và cuộc yêu thăng hoa thì hãy cùng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hướng dẫn bài tập giúp tình dục thăng hoa mang tên Kegel.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hướng dẫn bài tập giúp tình dục thăng hoa
Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hướng dẫn bài tập giúp tình dục thăng hoa

Kegel là gì?

Kegel là bài tập cho nhóm cơ đặc biệt gọi là “nhóm cơ mu cụt” có tác động lên hệ niệu sinh dục. Đây là bài tập khá đơn giản khi siết chặt và thả lỏng nhóm cơ mu cụt (pubococcygeus) một cách tuần tự trong vài phút. Chỉ cần dành khoảng 2 – 3 phút cho mỗi lần tập dưới sự hướng dẫn của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu trên các video Tin tức Y Dược sẽ mang đến những giá trị hiệu quả thiết thực lên nhóm cơ PC

Bài tập Kegel cho hiệu quả trên cả nam và nữ giới. Tuy nhiên đối với nữ giới sẽ cần sử dụng dụng cụ hỗ trợ trong một vài trường hợp. Tuy nhiên về bản chất, cả nam và nữ giới đều tập luyện trên cùng một nhóm cơ. Trong đó nữ giới sẽ thấy nhận thấy sự khít khao của âm đạo và gia tăng khoái cảm, trong khi nam giới sẽ cải thiện về độ cương cứng “cậu nhỏ” và thời gian quan hệ.

Bài tập Kegel cho nữ

Bước 1:

Bước 1 là co thắt cơ âm đạo một cách vừa phải trong vòng 5 giây sau đó thắt chặt hơn 1 chút thêm 5 giây nữa. Tiếp đến là co thắt hết mức trong vòng 5 giây và cuối cùng thả lỏng cơ âm đạo theo từng nấc một với mỗi nấc chừng 5 giây.

Bước 2:

Chị em tiếp tục thực hiện động tác co cơ âm đạo10 lần trong 3 giây sau đó thả lỏng. Sau đó co thắt và thả lỏng càng nhanh càng tốt trong khoảng 25 lần. Bạn có thể hình dung đó là động tác như  đang hút một thứ gì đó vào âm đạo trong 3 giây sau đó thả lỏng. Cần lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

Bài tập se khít "vùng kín" cho nữ giới
Bài tập se khít “vùng kín” cho nữ giới

Tiếp đến là đông tác như có đẩy trong âm đạo ra ngoài cũng cần giữ 3 giây sau đó thả lỏng và lặp lại 10 lần.

Bước 3:

Nếu đã quen với bài tập này, bạn có thể đổi sang tư thế thân mình nằm, chân chống trên mặt phẳng và nâng người lên một góc 30-45 độ sao cho thân thẳng. Tiếp đến là tư thế Kegel với hai chân duỗi thẳng lên trên. Bạn căng cơ mông và đưa hai chân lên cao, hướng lòng bàn chân vào trong và giữ tư thế trong vòng 5 giây, rồi thả xuống. Để hiệu quả bạn nên lặp lại động tác 10 lần co cơ và 10 lần thả lỏng.

Theo nhóm cộng đồng mạng Cao đẳng Y chia sẻ, nếu bạn thường xuyên luyện tập Kegel như 1 thói quen hàng ngày thì bạn hoàn toàn có thể mong đợi một kết quả tốt đẹp là “cô bé” sẽ được thu hẹp lại.

Bài tập Kegel cho nam

Bước 1:

Nam giới siết chặt cơ mu cụt trong 3 giây, sau đó thả lỏng 3 giây, rồi siết lại (lưu ý là điều khiển quá trình này bằng trí não). Nam giới nên lặp lại 4 lần, sau đó nghỉ 10 giây rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn bài tập giúp tình dục thăng hoa dành cho nam giới
Hướng dẫn bài tập giúp tình dục thăng hoa dành cho nam giới

Bước 2:

Nam giới siết chặt cơ mu cụt 1 giây, sau đó thả lỏng 1 giây, rồi siết lại. Tương tự như động tác 1, năm giới nên lặp lại động tác 10 lần, nghỉ 10 giây rồi chuyển sang bước 3.

Nam giới siết chặt cơ mu cụt
Nam giới siết chặt cơ mu cụt

Bước 3:

Nam giới siết chặt trong 8 giây, sau đó thả lỏng 4 giây, rồi siết lại. Nam giới nên lặp lại 4 lần và toàn bộ quá trình kéo dài 112 giây, không quá 2 phút. Các quý ông nên duy trì hàng ngày như một thói quen. Bạn cũng có thể lặp lại bài tập 3-4 lần mỗi ngày.

Nam giới siết chặt cơ mu cụt theo đúng thời gian quy định
Nam giới siết chặt cơ mu cụt theo đúng thời gian quy định

Lời khuyên từ những Kỹ thuật viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Vật lý trị liệu uy tín hàng đầu trên cả nước, nếu bản thân thấy bài tập quá khó, đặc biệt lúc mới tập thì các quý ông hãy bình tính, kiên trì và tăng dần thời gian sau đó. Ngược lại trong trường hợp quá dễ thì bạn có thể kéo dài thời gian siết cơ, nhưng cần quan trọng là bạn duy trì chế độ tập luyện hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Kegel là bài tập khá đơn giản và có thể tập luyện ngay khi bạn đang làm công việc khác. Với những nghiên cứu từ các nhà khoa học thì đây là một trong những bài tập có công dụng thiết thực trong việc cải thiện sức khỏe tình dục không chỉ đối với nam giới mà còn cả nữ giới. Với những ưu điểm không cần sử dụng thuốc, không tác dụng phụ nhưng lại mang những tác dụng diệu kỳ hưa hẹn là một trong những bài tập ưa chuộng và phổ biến trong cộng đồng.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com