2354 lượt xem

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 và những điều đặc biệt lưu ý

Bộ GD&ĐT đã ấn định lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và thi Đại học năm 2018, các thí sinh cần phải nắm rõ được những thông tin dưới đây.

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 và xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh theo học chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 và những điều cần lưu ý
Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 và những điều cần lưu ý

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và thi Đại học năm 2018

Thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có được giữa tháng 6/2018, Lịch thi THPT Quốc gia 2018 đồng nghĩa với lịch thi tốt nghiệp THPT 2018 và lịch thi Đại học 2018 sẽ được gửi tới thí sinh thông qua giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018. Tháng 6/2018 thí sinh tập trung tại địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nhận thẻ dự thi và chỉnh sửa sai sót nếu có.

Theo đó Bộ GD&ĐT quy định lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 và lịch thi Đại học 2018 với thời hạn đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018 từ đầu tháng 4/2018 đến cuối tháng 4/2018 gói gọn trong khoảng 20 ngày để thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT).

Các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4×6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm Quản lý thi (QLT) của Bộ GD&ĐT.

Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Sau khi hết thời hạn ĐKDT, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Trong lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 của Bộ GD&ĐT chậm nhất đến cuối tháng 5/2018, các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc: Thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT. Phiếu ĐKDT số 1 lưu tại đơn vị ĐKDT, Phiếu ĐKDT số 2 giao lại cho thí sinh. Đồng thời, chậm nhất cuối tháng 5/2018, các đơn vị ĐKDT hoàn chỉnh các công việc trên, bàn giao cho Sở GD&ĐT: Danh sách ĐKDT, túi hồ sơ ĐKDT gồm bản photocopy Chứng minh nhân dân, phong bì ghi địa chỉ và ảnh của thí sinh (Phiếu ĐKDT số 1 dán bên ngoài túi hồ sơ sẽ được Sở GD&ĐT lưu giữ).

Mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 tài khoản để đăng nhập cổng thông tin tra cứu tuyển sinh
Mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 tài khoản để đăng nhập cổng thông tin tra cứu tuyển sinh

Mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 tài khoản để đăng nhập cổng thông tin tra cứu tuyển sinh

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, lịch thi THPT Quốc gia năm 2018, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại. Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai
sót nếu có trước cuối tháng 4/2018); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước cuối tháng 5/2018); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao Đẳng.

+ Theo quy chế và lịch thi tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: phải có CMND mới được dự thi tốt nghiệp THPT 2018.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT (lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐK&DT và đăng ký sơ tuyển).

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội (TH)