115 lượt xem

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y tế

Việc học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không những giúp các thí sinh có cơ hội việc làm rộng mở mà còn góp phần vào việc nâng cao chất lượng, chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y tế. 

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y tế
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y tế

Theo quy chế mới nhất của Bộ Y tế, đến năm 2020 tất cả cán bộ ngành Y tế phải đạt trình độ từ Cao đẳng trở lên, các cơ sở bệnh viện Y tế của Nhà nước sẽ không tuyển dụng cán bộ trình độ Trung cấp, chính vì vậy việc học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một sự lựa chọn phù hợp cho các thí sinh muốn có cơ hội việc làm hấp dẫn.

Vai trò quan trọng của Điều dưỡng viên trong lĩnh vực Y tế

Điều dưỡng viên là một trong những nhân tố quan trọng góp phần lớn trong việc hoàn thiện bộ máy ngành Y. Công việc của họ tưởng chừng như rất đơn giản với những công việc chăm sóc sức khỏe người bệnh từ khi nhập viện đến khi ra viện. Nhưng họ chính là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, giữa bệnh nhân và bác sĩ, ngoài việc chăm sóc sức khỏe người bệnh, họ còn tham gia công việc của một người hành chính như bảo quản sổ sách, quản lý và bảo quản thuốc, hay vận hành các thiết bị, dụng cụ y khoa trong phòng khám theo y lệnh của bác sĩ.

Tuy nhiên lượng nhân viên Điều dưỡng trong các bệnh viện tốt nghiệp hệ Trung cấp đang khá nhiều, nhiều bệnh viện tỉnh lẻ đã ngừng nhận Điều dưỡng viên tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng và khuyến khích tuyển dụng điều dưỡng viên hệ Cao đẳng trở lên. Mặt khác số lượng trường đào tạo Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng hay những trường mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không nhiều nên vẫn không thể tuyển dụng đủ số nhân viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng được yêu cầu cả về số lượng và chất lượng.

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội
Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y tế

Để có được một đội ngũ cán bộ ngành Y tế giỏi chuyên môn, tay nghề cao thì các thí sinh cần phải học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Nhằm thực hiện chủ trương chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Thời gian đào tạo: 15 tháng (Áp dụng với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành dự thi, ví dụ: liên thông từ Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Điều dưỡng…) và 18 tháng (áp dụng với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược liên thông khác ngành, ví dụ: tốt nghiệp Trung cấp Dược liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng…).

Với nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng phải Sâu y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nỗ lực hết mình từ đầu tư tài chính, con người, cơ sở vật chất, cơ sở thực tập cho sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược tại nhà trường. Tạo ra môi trường học tập, đào tạo chuyên nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng trình độ cao với mục đích hỗ trợ sự tăng cường sự tự lập dựa trên sứ mệnh của trường và thực tiễn nhu cầu y tế khác nhau. Trên cơ sở đó bồi dưỡng kiến thức và năng lực thực tiễn của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng trở thành chủ nhân tương lai ngành Y tế.

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

  • Phiếu đăng ký thi liên thông lên Cao đẳng Y Dược theo mẫu của trường;
  • 02 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự thi (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Ngoài đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Tuyensinhyduocchinhquy.com