172 lượt xem

Hé lộ nguyên nhân khiến nam sinh HUTECH tử vong là từ một miếng bê tông

Mới đây, liên quan đến vụ một nam sinh viên của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), nhà trường bước đầu xác định từ một mảng xối nước ở trường rơi xuống trúng người nam sinh.

Trang tin của Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội đưa tin đó là một nam sinh sinh năm 1988 học ngành Khoa học Môi trường. Khi anh đang đứng ở sân tường thì bị một mảng bê tông rơi trúng người nên tử vong.

Hiện trường vụ việc nhìn từ trên cao. Ảnh: Cộng đồng sinh viên Hutech.

Hiện trường vụ việc nhìn từ trên cao. Ảnh: Cộng đồng sinh viên Hutech.

Nguyên nhân khiến nam sinh tử vong là máng xối nước rơi trúng người

Mảng sênô (máng xối nước) rơi từ tầng 16 dãy B Đại học Công nghệ TP HCM làm nam sinh chờ thang máy phía dưới tử vong.

Sáng 18/10, TS Nguyễn Quốc Anh, Hiệu phó Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH), cho biết trường đã làm việc với cảnh sát và cơ quan quản lý xây dựng, sau sự cố làm nam sinh Nguyễn Thanh Long (ngành Kỹ thuật môi trường) tử vong.

Sự việc xảy ra chiều qua, tại cơ sở chính trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) khi Long cùng nhiều sinh viên xếp hàng đợi thang máy khu B. Bất ngờ, mảng bêtông của tấm sênô ở tầng 16 rơi trúng đầu anh Long khiến nạn nhân ngã gục, tử vong. Hàng chục sinh viên chứng kiến vụ việc hốt hoảng tháo chạy. Tin giáo dục cũng đã thông tin đến bạn đọc.

Lãnh đạo nhà trường lên tiếng về vụ việc đáng tiếc

“Thời gian gần đây trường không có hoạt động sửa chữa, tu bổ nào. Có thể do trời mưa liên tục mấy ngày qua làm kết nối các mảnh ghép tại máng xối nước bị rời ra, rơi xuống”, ông Anh nói và cho biết công trình đưa vào sử dụng gần 3 năm.

HUTECH được thành lập năm 1995 với tên gọi ban đầu Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM, là trường ngoài công lập. Hoạt động dạy, học của trường hiện diễn ra bình thường.

Trường đang làm việc với nhà chức trách để khắc phục sự cố.

Thông tin trên nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ đang theo học ở Cao đẳng Dược.

Theo vnexpress.net