168 lượt xem

Nên chọn luyện đề thi THPT Quốc gia 2018 theo nhóm hay cá nhân?

Việc ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 muốn đạt hiệu quả cao thí sinh cần phải có cho mình một phương án ôn luyện thật chặt chẽ vậy nên chọn luyện đề thi theo nhóm hay cá nhân?

Nên chọn luyện đề thi THPT Quốc gia 2018 theo nhóm hay cá nhân?
Nên chọn luyện đề thi THPT Quốc gia 2018 theo nhóm hay cá nhân?

Học nhóm nhanh lấp đầy kiến thức

Khi cùng nhau trao đổi, thảo luận thì những lỗ hổng kiến thức của bạn sẽ nhanh chóng lộ ra và cũng được “lấp đầy” kịp thời bởi các thành viên trong nhóm. Học nhóm cũng làm không khí học tập trở nên tươi mới hơn và tạo thêm động lực học tập cũng như rèn luyện tính kỷ luật cho thí sinh 2k.

Có điều, nếu các thành viên trong nhóm học tập không thực sự chú tâm mà lại “sa đà” vào những câu chuyện phiếm vô bổ thì việc luyện đề của thí sinh 2k chắc chắn sẽ tốn thời gian mà chẳng đem lại hiệu quả gì hết. Lợi ích dễ nhận thấy nhất khi thí sinh 2k tham gia học tập cùng một nhóm bạn là sẽ có cơ hội “vớ” được thêm nhiều tài liệu mới, những cách làm nhanh, độc đáo từ chính đám bạn của mình. Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kĩ nhóm học mà bạn tham gia để luyện đề thi THPT Quốc gia năm 2018.

Học một mình sẽ tập trung hơn

Việc luyện đề một mình giúp teen 2k tự tin với bản thân hơn. Bạn được quyền “tự quyết” nội dung học tập, học tập theo tốc độ của riêng mình, theo cách mình muốn mà không phải “theo đuôi” hay phụ thuộc vào bất kì ai khác. Tự học một mình là phương pháp học đã quen thuộc đối với teen 2k. Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc tự học một mình chính là nó giúp bạn tập trung 100% vào việc học, không bị bạn bè làm phân tâm như khi học nhóm. Tuy nhiên, phương pháp học này vẫn có phần “chống chỉ định” với những thí sinh 2k mắc phải thói quen trì hoãn. Nếu đã “trót” lười thì đừng luyện đề một mình nhé.

Nên lựa chọn học nhóm hay học một mình

Có thể thấy rằng cả 2 phương pháp này đều mang lại hiệu quả nhất định cho các thí sinh, tuy nhiên các thí sinh không nên bỏ đi một phương pháp nào trong 2 phương pháp này, bởi chúng bổ trợ cho nhau vì vậy hãy cố gắng duy trì đồng thời cả hai phương pháp thay vì chỉ sử dụng 1.

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội đôi khi làm bài tập mà không chắc chắn về kết quả hoặc “loay hoay” mãi cũng không tìm ra được hướng giải khả thi cho một câu hỏi nào đó thì bạn nên đối chiếu kết quả hay hỏi bạn bè phương pháp làm bài.

Chắc chắn như thế sẽ nhanh hơn rất nhiều so với khi bạn tự “mày mò” rồi. Nhưng nhớ là không được “sao y bản chính” bài của đám bạn mà chỉ nhờ chúng gợi ý để bạn tìm ra hướng giải đúng.

Nguồn: Tuyensinhyduochinhquy.com