419 lượt xem

Nên học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền ở đâu?

Y học Cổ truyền là một chuyên ngành đào tạo dựa trên những kiến thức Y học được đúc rút từ ngàn năm của ông cha ta kết hợp với các kiến thức Y học hiện đại đang là một ngành học thú vị.

Nên học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền ở đâu?

Sự kết hợp giữa Y học Cổ truyền và Y học hiện đại là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả giúp bệnh nhân vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo mà Y học hiện đại có thể khó khăn trong công tác điều trị. Vậy để theo học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền thì nên theo học ở đâu?

Ngành Y sĩ Y học Cổ truyền đang rất thịnh hành

Hiện nay trên các cơ sở sản xuất thuốc y học cổ truyền luôn được nhiều người bệnh tin dùng. Ở các tỉnh đều có phố thuốc rồi có những  nơi tập trung các cơ sở bốc thuốc. Hơn nữa dân số nước ta ngày càng tăng cao, đời sống nhân dân được nâng lên kéo theo tỉ lệ tuổi thọ ngày càng cao.

Nguồn nhân lực Y sĩ Y học Cổ truyền thì ngày một ít đi, do sự hấp dẫn của các ngành khác như: ngành Dược, Điều dưỡng… Một ngành học mà cung không đủ cầu sẽ dẫn đến tình trạng “khát” nhân lực. Nhiều người học Y sĩ Y học Cổ truyền đơn giản chỉ để chữa bệnh tại nhà và được rất nhiều người tin tưởng. Đây cũng là việc làm hay bài toán khắc phục tình trạng thiếu thốn y tế cơ sở trong hệ thống y tế nước nhà. Cũng bởi những tố chất đó mà những người học Y sĩ Y học Cổ truyền luôn được trọng vọng và rất khiêm tốn khẳng định vị trí của mình trong hệ thống ngành Y.

Học y học cổ truyền đòi hỏi phải dũng cảm và nghị lực

Nghề y đòi hỏi sự nỗ lực kiên cường nhưng đồng thời cũng phải tỉ mẩn và dũng cảm khi bước trên con đường hành nghề. Ngay từ khi bước vào học các học viên được trau rồi các kiến thức về cả Tây y lẫn Đông y cho nên lượng kiến thức nhiều gấp đôi so với những bác sĩ bình thường. Học viên gần như phải học hai lần cho môn học như giải phẫu sinh lý học y học hiện đại, giải phẫu sinh lý học y học cổ truyền, bệnh học y học hiện đại và bệnh học y học cổ truyền.. Cũng vì lý do này mà khiến nhiều học viên sợ phải đối mặt với lượng kiến thức khổng lồ của ngành y lẫn đào tạo Y sĩ y học cổ truyền.

Học y học cổ truyền đòi hỏi phải dũng cảm và nghị lực

Nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y cổ truyền, cung cấp cho người học các kiến thức ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, Bào chế các loại thuốc từ các loại thảo dược vùng nhiệt đới; Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu,Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị bằng phương thức dùng thuốc Y cổ truyền…).

Đào tạo Y sỹ có kiến thức chuyên sâu kết hợp cả Y cổ truyền để làm nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân chủ yếu bằng thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu xoa bóp bấm huyệt và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại cộng đồng.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học, chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền  bao gồm những giấy tờ sau:

  • 1 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu.
  • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT (có công chứng)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu học sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại vào phần người nhận.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh Y Dược chính quy:

 

Thẻ tìm kiếm: