• Trang chủ
  • Tin giáo dục
  • Nhóm nữ sinh Hà Tĩnh ẩu đả tại quán nét chỉ vì mâu thuẫn trên mạng xã hội
691 lượt xem

Nhóm nữ sinh Hà Tĩnh ẩu đả tại quán nét chỉ vì mâu thuẫn trên mạng xã hội

Một đoạn clip ghi lại nhóm nữ sinh được cho là học sinh của Trường THPT Minh Khai (Đức Thọ, Hà Tĩnh). Nguyên nhân được biết là do mâu thuẫn trên mạng facebook từ trước.

Hình ảnh đánh nhau giữa 2 nhóm nữ sinh. (Ảnh cắt từ Clip)

Hình ảnh đánh nhau giữa 2 nhóm nữ sinh. (Ảnh cắt từ Clip)

Theo chia sẻ của một bạn sinh viên đang theo học tại Cao đẳng Dược học thì sau khi gặp nhau ở quán nét thì nhóm nữ sinh lao vào ẩu đả với nhau. Sự việc hiện đang được xem xét và xử lý theo quy định.

Nữ sinh ẩu đả trong quá nét tại thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy có 2 cô gái mặc áo khoác có mũ trùm kín đầu, cùng đánh nhau với một cô gái khác kèm theo những lời mắng chửi văng tục trong một quán Internet trên địa bàn thị trấn Đức Thọ.

Một cô gái mặc áo khoác màu xám, quần xoóc màu xanh, hai tay nắm tóc giật qua giật lại, đập đầu cô gái áo vàng vào tường, đồng thời dùng chân đạp liên tục vào người cô này. Ngược lại, cô gái mặc áo màu vàng, trong tư thế ngồi bệt giữa nhà cũng nắm tóc, đánh lại hai cô gái kia.

Vụ ẩu đả có sự chứng kiến của nhiều bạn nam nhưng tuyệt nhiên không có ai vào can ngăn, có người lại còn tung hô, cổ vũ. Sự việc chỉ dừng lại khi xuất hiện một bạn nam mặc áo màu đỏ chạy vào can ngăn, không cho 3 người này đánh nhau nữa.

Để làm rõ nguyên nhân vụ việc, sáng nay 24/10, PV Báo điện tử Infonet đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh nói trên.

Bản tường trình của em Q.

Bản tường trình của em Q.

Diễn biến và nguyên nhân xảy ra vụ ẩu đả

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, trao đổi với PV, em Bùi Như Q. (SN 1999, trú tại TDP 2 thị trấn Đức Thọ), hiện là học sinh lớp 12A8 Trường THPT Minh Khai – người mặc áo khoác màu xám có tham gia đánh nhau trong clip cho biết: “Em và B. quen nhau qua facebook, B. sinh năm 2000 và từng là học ở Trường THPT Đức Thọ nhưng đã bỏ học. Giữa Q, và B, có một người bạn chung tên là Th. ở Thanh Hóa. Gần đây giữa B. và Th. xảy ra mâu thuẫn nên thường xuyên thông qua Q. để nói xấu lẫn nhau”.

Cũng theo em Q. mới đây, B. đã có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bản thân mình. Nhiều lần hai người lời qua tiếng lại, thách thức lẫn nhau.

Khoảng 11h 30’ ngày Chủ nhật 22/10, tại quán net Bà Bình, TDP 4 cũ thị trấn Đức Thọ. Lúc này Q. đến quán net đón cô em họ thì gặp B. cùng một người bạn cũng đang chơi game tại đó. Q. gọi B. ra để nói chuyện phải trái thì xảy ra xô xát.

Nói về việc mình là người dành thế chủ động trong quá trình đánh nhau được ghi lại trong clip, Q. phân trần: “Clip đó là đoạn cuối của vụ việc. Ban đầu em cũng bị họ đánh khá đau”.

Trước mặt mọi người, Q. nói rằng do bức xúc, không kìm chế được bản thân, hơn nữa bị B., xúc phạm rất nặng nề nên đã dẫn đến đánh nhau. Q. đã nhận thấy hành động đó là sai và xin hữa sẽ sửa đổi.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Trâm – Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8 chia sẻ: “Tôi mới chủ nhiệm lớp được gần hai tháng nay nhưng em Q. là người có tình cảm, hòa nhập, thực hiện tốt nội quy về giờ giấc và đồng phục”.

Trường THPT Minh Khai, nơi học sinh Q. theo học.

Trường THPT Minh Khai, nơi học sinh Q. theo học.

Thầy Phan Hữu Quyền – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Mặc dù sự việc xảy ra ở ngoài nhà trường, lại vào ngày chủ nhật nhưng chúng tôi sẽ có trách nhiệm ngăn chặn tệ nạn bạo lực học đường. Lấy giáo dục làm đầu, giúp học sinh nhận ra lỗi lầm mà sửa chữa. Hiện tại chúng tôi đang yêu cầu em Q. viết bản tường trình vụ việc”.

Cũng theo thầy Quyền, người quay clip là một học sinh của Trường THPT Trần Phú. Sắp tới nhà trường sẽ kết hợp với đơn vị bạn để có biện pháp giáo dục phù hợp.

Thông tin trên cũng đã được cập nhật đến các bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Y khoa Hà Nội.

Nguồn theo Báo Infonet