386 lượt xem

Những kiến thức giới hạn trong đề thi THPT Quốc gia 2018

Theo như thông tin mà phía Bộ GD&ĐT đã đưa ra thì việc giới hạn kiến thức trong đề thi THPT Quốc gia năm 2018 là kiến thức lớp 11 và 12.

Những kiến thức giới hạn trong đề thi THPT Quốc gia 2018
Những kiến thức giới hạn trong đề thi THPT Quốc gia 2018

Xét công nhận tốt nghiệp THPT

Theo thông tin từ phía ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được sau khi có kết quả thi, các sở GD-ĐT sẽ cập nhật kết quả thi lên hệ thống quản lý dữ liệu của Bộ GD-ĐT, công bố kết quả thi và cấp cho mỗi thí sinh 1 Giấy chứng nhận kết quả thi.

Việc xét tốt nghiệp THPT sẽ kết hợp sử dụng kết quả điểm 4 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh giáo dục THPT) hoặc 3 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh giáo dục thường xuyên) với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tính điểm xét tốt nghiệp như sau: điểm các bài thi tốt nghiệp và điểm trung bình cả năm lớp 12 có tỷ lệ tương ứng 50:50. Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm. Điểm liệt mỗi môn thành phần (theo thang điểm 10) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.

Như vậy, đề thi THPT quốc gia 2018 không có giới hạn kiến thức nào cụ thể mà phủ toàn bộ lớp 11 và 12. Ngay từ bây giờ học sinh cần ôn lại kiến thức lớp 11, học vững kiến thức lớp 12, có thái độ học tập nghiêm túc để không bị thiếu hụt kiến thức.

Nên lựa chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp
Nên lựa chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp

Chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp

Kì thi sẽ diễn ra với 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổng hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổng hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Trong đó, thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 với 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn: bài thi Khoa học tự nhiên hoặc là bài thi Khoa học xã hội. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi hết 5 bài thi để dùng kết quả xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Thí sinh giáo dục thường xuyên sẽ thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học tự nhiên (tổng hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học xã hội (tổng hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

Đề thi THPT quốc gia 2018 các môn Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng. Thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm (Phiếu TLTN); Phiếu TLTN của thí sinh được chấm bằng phần mềm máy tính. Bài thi Ngữ văn, thi theo hình thức tự luận, do giáo viên chấm.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com