189 lượt xem

Sẽ có ngành học mới tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2018

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong năm 2018 sẽ tuyển sinh một số ngành mới, đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh trong năm học tới. 

Sẽ có ngành học mới tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2018
Sẽ có ngành học mới tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2018

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đưa ra đề án tuyển sinh năm 2018

Theo đề án được đưa ra Trường ĐH Kinh tế quốc dân trong điều kiện tự chủ từ năm học 2018. Theo đó, trong giai đoạn 2018 – 2020, Trường ĐH Kinh tế quốc dân vẫn tuyển sinh theo hai hình thức là xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển kết hợp theo các tiêu chí riêng của Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Từ năm 2019, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ nghiên cứu xây dựng phương án tuyển sinh độc lập và từng bước thực hiện với mục tiêu đến năm 2021 và từng bước hoàn thiện đề án tuyển sinh độc lập này.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ xếp chuyên ngành sau khi sinh viên nhập học. Từ năm 2019, trường đào tạo theo ngành, thí sinh sẽ học theo chương trình đào tạo của ngành trúng tuyển. Theo những thông tin mới nhất mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được, tính từ năm 2021 Trường ĐH Kinh tế quốc dân định hướng xây dựng đề án tuyển sinh riêng của Trường vừa đảm bảo tính kết hợp, đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh.

chờ đề thi minh họa THPT Quốc gia 2018
Chờ đề thi minh họa THPT Quốc gia 2018

“Mòn mỏi” chờ đề thi minh họa THPT Quốc gia 2018

Trước đó, Bộ GDĐT đã cho hay một trong những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018  là trong đề thi sẽ có thêm các câu hỏi kiểm tra kiến thức lớp 11, chứ không chỉ riêng lớp 12 như mọi năm. Cảm giác chờ đợi đề thi minh họa, lại càng khiến tâm lý của người học bồn chồn hơn, bởi không biết cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2018 khi có thêm câu hỏi kiểm tra kiến thức lớp 11 sẽ như thế nào.

Trong lúc chờ đợi đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, hầu hết các trường THPT đã chủ động cho học sinh ôn luyện theo các đề thi từ những năm trước hoặc lựa chọn đề thi từ các trường ĐH, sách tham khảo… .Tuy nhiên, không chỉ riêng học sinh, phụ huynh mà các nhà trường cũng đang nóng lòng chờ đợi hướng dẫn cụ thể của Bộ GD&ĐT về việc ôn luyện theo cấu trúc đề thi minh họa, trong đó có thêm phần kiểm tra kiến thức lớp 11 để ôn tập, đánh giá học sinh hiệu quả, thực chất hơn.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, năm 2018 kỳ thi THPT Quốc gia nội dung thi nằm trong chương trình cả lớp 11 và lớp 12 THPT. Từ năm 2019 trở đi, nội dung thi THPT nằm trong chương trình cấp THPT. Bộ GDĐT sẽ công bố đề thi minh họa sớm nhất có thể để các thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo, định hướng dạy và học, ôn luyện đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tới đây. Ngoài mục đích để xét tốt nghiệp THPT còn cung cấp dữ liệu để các trường ĐH,CĐ thực hiện tuyển sinh. Vì thế, đề thi được thiết kế có 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao để phân hóa.

Nguồn: Tuyensinhyduocchinhquy.com