298 lượt xem

Soạn thảo 24 mã đề thi thử thpt quốc gia năm 2018

24 mã đề thi thử THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được soạn cho các sĩ tử năm 2000 trong kỳ thi THPT quốc gia thử sắp tới để chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Soạn thảo 24 mã đề thi thử thpt quốc gia năm 2018
Soạn thảo 24 mã đề thi thử thpt quốc gia năm 2018

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản gửi đến các Phòng giáo dục và các trường trung học phổ thông về việc quán triệt các đơn vị có học sinh lớp 12 một số nội dung liên quan đến chuẩn bị cho tổ chức khảo sát kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo văn bản gửi này, kiến thức trong đề thi thử sẽ bám sát vào chương trình lớp 11 và chương trình lớp 12 tính đến thời điểm khảo sát. Đối với những môn trắc nghiệm, Sở bố trí 24 mã đề/1 phòng khảo sát và công tác bố trí phòng khảo sát đảm bảo không quá 24 thí sinh/phòng. Với cách tổ chức này thì cuộc thi thử trên không khác gì cuộc thi THPT Quốc gia thật sẽ giúp các thí sinh đối mặt với cuộc thi chính thức cam gho với tâm thế nhẹ nhàng, chủ động hơn.

Soạn thảo 24 mã đề thi thử thpt quốc gia năm 2018

Trước khi báo cáo số liệu học sinh lớp 12 tham gia kỳ khảo sát kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tổ chức cho học sinh đăng ký bài khảo sát theo nguyện vọng, không ép buộc học sinh phải tham dự kỳ khảo sát. Theo Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội, trước ngày 28/11/2017, các đơn vị phối hợp tổ chức khảo sát theo hình thức liên trường báo cáo công tác chuẩn bị về Sở.

Học sinh và giáo viên có thể sử dụng lại các đề thi minh họa và thử nghiệm trước đó để thực hiện ôn tập. Bộ cũng sẽ có những chỉ đạo hướng dẫn về chương trình ôn tập. Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố phương án của kỳ thi thpt quốc gia năm nay và các năm tiếp theo. Theo đó, kỳ thi sẽ được giữ ổn định và Bộ cũng cho biết sẽ không công bố thêm đề thi minh họa cũng như đề thi thử nghiệm.

Soạn thảo 24 mã đề thi thử thpt quốc gia năm 2018

Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc không công bố đề thi minh họa trong khi chương trình thi năm nay có thêm kiến thức lớp 11. Thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên dạy Cao đẳng Dược Hà Nội có nhiều năm trong việc ra đề thi thử trên Fanpage Kỳ thi thpt quốc gia – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng, chương trình lớp 11 tuy không nhiều nhưng số lượng các môn đều có ở lớp 11 nên các sĩ tử nếu như lựa chọn 2 bài thi phải ôn thêm rất nhiều kiến thức so với năm 2017.

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, khoảng đầu tháng 3 Bộ sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia. Ban tuyển sinh sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như đề thi thpt quốc gia trên địa chỉ website chính thức và trên fanpage để thí sinh tiện theo dõi.