• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sốc: Nếu con bắt nạt bạn bè thì bố mẹ sẽ bị phạt tù?
232 lượt xem

Sốc: Nếu con bắt nạt bạn bè thì bố mẹ sẽ bị phạt tù?

Theo quy định mới của nước Mỹ thì nếu bố mẹ không thể kiểm soát được hoạt động của con mình thì sẽ bị phạt tù tối đa 15 ngày hoặc phải nộp phạt hành chính.

Sốc: Nếu con bắt nạt bạn bè thì bố mẹ sẽ bị phạt tù?

Sốc: Nếu con bắt nạt bạn bè thì bố mẹ sẽ bị phạt tù?

Đây cũng là quy định được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược thông tin vào hôm nay. Thông tin cũng đã nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ đang theo học tại Cao đẳng Y Khoa Hà Nội.

Bố mẹ sẽ bị bỏ tù nếu để con bắt nạn bạn bè ở trường

Hội đồng thành phố North Tonawanda, bang New York, Mỹ vừa thông qua luật mới vào đầu tháng với mong muốn chấm dứt tình trạng bắt nạt đang nhức nhối trong khu vực, theo WIVB. Nếu một đứa trẻ bị phát hiện bắt nạt hoặc tấn công học sinh khác, bố mẹ sẽ phải nộp 250 USD, ngồi tù tối đa 15 ngày hoặc nhận cả hai hình phạt. Victoria Crago, công dân thành phố nói: “Chúng tôi không nghĩ chính quyền đang lưu tâm đến vấn đề này, và rồi đột ngột hay tin về luật mới. Tuy bị sốc, tôi rất hoan nghênh”.

Thành phố North Tonawanda muốn phụ huynh chịu trách nhiệm về hành động của con. Ảnh minh họa: Scholastic

Con trai cô bị các bạn cùng lớp tấn công vào tháng 6. Sự việc xảy ra bên ngoài sân trường đã thúc đẩy Crago hành động. Cô phát hiện nhiều bậc cha mẹ cũng phàn nàn về bạo lực ở trường trung học cơ sở North Tonawanda.

Crago cùng các phụ huynh khác lập nhóm trên Facebook mang tên “Liên minh North Tonawanda vì trường học và đường phố an toàn”. Cô hy vọng luật mới của thành phố sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi bị thương.

Lãnh đạo quy định để mang lại sự an toàn cho thành phố

Thị trưởng Art Pappas cho biết: “Chúng tôi rất nghiêm túc với vấn đề này. Chúng tôi không muốn bất kỳ ai phải sợ hãi khi ở trong thành phố, đi bộ trên đường hay đến trường để học”.

Lãnh đạo quy định để mang lại sự an toàn cho thành phố

Lãnh đạo quy định để mang lại sự an toàn cho thành phố

Ông khẳng định chính quyền không cố gắng tập trung vào hình phạt mà mục đích là phòng ngừa và hướng tới những người phạm lỗi lặp lại.

“Một thông điệp khác là những phụ huynh vốn không có trách nhiệm giờ phải chịu phạt vì những lỗi của con cái”, thị trưởng nói.

Luật cũng quy trách nhiệm cho phụ huynh nếu con ở ngoài sau giờ giới nghiêm của thành phố.

Sự việc hiện đang thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ của Cao đẳng Dược Hà Nội chú ý trong thời gian qua.

Theo vnexpress.net