1071 lượt xem

SOS: Công thức tính đạo hàm đầy đủ nhất cho sĩ tử thi THPT 2018

Để giúp các thí sinh hoàn thành tốt bài thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, dưới đây là công thức đạo hàm đầy đủ nhất mà sĩ tử nên lưu về để ôn tập nhé. 

SOS: Công thức tính đạo hàm đầy đủ nhất cho sĩ tử thi THPT 2018
SOS: Công thức tính đạo hàm đầy đủ nhất cho sĩ tử thi THPT 2018

Đạo hàm không phải là một bài tập quá khó nhưng nếu như không nhớ được hết công thức chính xác của nó và kỹ thuật làm bài, các thí sinh sẽ không thể vượt qua được phần thi này một cách dễ dàng. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tóm tắt bảng đạo hàm cho các thí sinh như sau:

Bảng đạo hàm cho các thí sinh

Vận dụng các công thức tính đạo hàm là rất cần thiết khi làm các bài toán giải tích.

Quy tắc cơ bản của đạo hàm

quy tac co ban tinh dao ham

Công thức đạo hàm cơ bản

dao ham co ban

Công thức đạo hàm lượng giác

dao ham luong giac

Bảng đạo hàm và nguyên hàm

Với tâm lý, lý thuyết là những điều không quan trọng, các bạn chỉ tập trung vào giải các bài tập, bỏ qua những điều cơ bản mà lý thuyết cung cấp. Nếu không nắm vững định nghĩa, định lý những điều cơ bản thì bạn chỉ có thể giải được những bài toán ở mức độ không quá khó và khi biến tấu đi một chút thì bạn lại gặp khó khăn trong cách giải của mình. Một bài toán khó, toán mẹo là tổng hợp của những bài đơn giản. Nếu bạn không nắm vững điều cơ bản đó để giải toán một cách từ từ thì bạn khó có thể đạt được điểm cao ở môn Toán.

Theo giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội : Toán học cần có sự rèn luyện thật nhiều để thực hành trơn chu. Ở mỗi dạng bài tập cụ thể, bạn hãy làm quen với nhiều bài tập để thành thạo các bức và phương pháp giải. Thực hành nhiều lần, bạn sẽ tạo cho mình được một thói quen tốt cũng như kinh nghiệm khi tiếp cận với bất cứ dạng bài nào, ở mức độ nào.

Nguồn: Tổng hợp