546 lượt xem

Sức hút của ngành Dược tạo điều kiện cho thí sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Ngành Dược là một trong những ngành có tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn, đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến các thí sinh muốn đăng ký học tập Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội.

Trong khi nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng thì khả năng đáp ứng của Ngành Dược còn rất thiếu. Do đó, chính từ sự thiếu nguồn nhân lực này mà sinh viên theo học các ngành Y Dược, kể cả các trường Trung cấp Y hay Cao đẳng Dược khi ra trường đều nhận được rất nhiều cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập khá, đây cũng được xem như là nguyên nhân chính thu hút được sự quan tâm từ các thí sinh muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có thêm cơ hội việc làm.

Lựa chọn Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải quyết nỗi lo việc làm
Lựa chọn Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải quyết nỗi lo việc làm

Ngành Dược đang thiếu hụt nhân lực so với nhu cầu của xã hội

Thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực của Ngành Dược tại các bệnh viện từ Trung ương tới địa phương ở nước ta đã diễn ra từ nhiều năm nay, mặc dù Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế đã tập trung cũng như tạo điều kiện trong công tác đào tạo và bồi dưỡng lao động thuộc nhóm ngành này nhưng cho đến nay vẫn chưa được cải thiện. Trong những năm tiếp theo, theo dự đoán của các chuyên gia thì thực trạng này vẫn sẽ còn tiếp tục và để khắc phục thì mỗi năm cần đào tạo thêm khoảng 450.000 cán bộ Y tế mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành Dược.

Không chỉ có sức hút về nguồn nhân lực lớn, những người theo học ngành Y – Dược đều sẽ nhận lại rất nhiều thứ. Họ không chỉ học được bản lĩnh mạnh mẽ, cứng rắn của người làm thầy thuốc mà còn có cơ hội để trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Lựa chọn Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải quyết nỗi lo việc làm

Những người theo học ngành Dược sau khi ra trường sẽ không phải sống trong nỗi lo thất nghiệp mà ngược lại sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp với ngành nghề đã được đào tạo trong nhà trường. Chính vì sức hút nguồn nhân lực của Ngành Dược là rất lớn nên có thể khẳng định rằng, theo học ngành Y – Dược là sự lựa chọn thông minh và phù hợp với thời cuộc của các bạn trẻ hiện nay.

Là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược với chất lượng hàng đầu trên cả nước, hiện nay ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy  như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng, nhà trường còn đào tạo chương trình Liên thông và Văn bằng 2.

Với có sở vật chất hiện đại, được đầu tư kỹ lưỡng cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề cùng với chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ y tế và luôn được cập nhật, đây chính là môi trường lý tưởng cho bạn hoàn thành chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 18 tháng nếu học viên đã có bằng tốt nghiệp CĐ/ĐH ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 20 tháng nếu học viên đã có bằng tốt nghiệp ở một ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe. Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Một bộ hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần có đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Học bạ trung học phổ thông (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.